ตาปรือหนักแค่ไหน หมอยุ้ยเอาอยู่ รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ตาปรือหนักแค่ไหน หมอยุ้ยเอาอยู่ รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สวัสดีค่ะ ชื่อพี่จุ๋มนะคะ ปัจจุบันทำธุรกิจหลังคาเมทัลชีทนะคะ แล้วก็งานเหล็กทุกประเภท ตอนนี้ทำแบรนด์ Delita Acela 3B แล้วก็ Whey Isolate ซึ่งเป็นแบรนด์ของตัวเองนะคะเป็นเกี่ยวกับเวย์โปรตีนค่ะ

คำถาม : ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่พบเจอ
คำตอบ : ตอนแรกคือชั้นตาของพี่จุ๋มมันตกลงมานะคะ รู้สึกว่ามันไม่เท่ากันชัดเจนแต่อดทนมาประมาณ 2 ปีค่ะ แล้วก็เริ่มศึกษาหาข้อมูล เสิร์ชข้อมูลจากทางอินเตอร์เน็ต Pantip แล้วก็วงใน หาหลายๆที่แล้วเริ่มหาชั้นตาที่เวลาที่คุณหมอทำออกมาแล้วแบบว่าเราถูกใจ พอใจ ก็เลยตกลง Consult กับทางคุณหมอยุ้ยที่ Jarem Clinic ค่ะ

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก่อนผ่าตัด-1

คุณหมอพูดได้ตรงประเด็นมาก แบบพี่จุ๋มประทับใจมากเพราะว่าคุณหมอวิเคราะห์ตาพี่จุ๋มอย่างละเอียดมาก คุณหมอบอกว่าพี่จุ๋มไม่จำเป็นต้องทำตาทั้งสองข้างเพราะเป็นแค่ข้างเดียว คุณหมอแบบมีความชัดเจนในการแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดแล้วก็ประเมินชั้นตาค่ะ

คำถาม : ทำไมตัดสินใจแก้ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับจาเรมคลินิก
คำตอบ : และสิ่งสำคัญในการที่พี่จุ๋มเลือกทำตากับคุณหมอยุ้ยที่คลินิกจาเรมเลยนะคะ เพราะว่าพี่จุ๋มมั่นใจค่ะว่ายังไงการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของพี่จุ๋ม พี่จุ๋มจะได้รักษากับคุณหมอยุ้ยโดยตรง ซึ่งท่านเป็นจักษุแพทย์ ซึ่งจะไม่เหมือนกับที่อื่นที่เราแบบระบุหมอไม่ได้

คำถาม : ใช้เวลาทำนานไหม ความรู้สึกหลังทำเป็นอย่างไร
คำตอบ : วันที่ผ่าตัดพี่จุ๋มใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง คือจำได้เลยว่าช่วงให้ท้ายๆแล้ว มุมมองครั้งแรกที่เห็น เหมือนเราได้ดวงตาใหม่เลย หลังจากที่เราผ่าตัดเสร็จแล้ว จะบอกว่าวันนั้นกลับไปไม่มีรอยช้ำเลยนะคะ คือลูกก็ยังไม่รู้ว่าเราไปทำตามา จนอีกวันนึงถึงจะมีอาการช้ำ รักษาอาการช้ำประมาณแค่ 15-16 วันค่ะ หลังจากนั้นตาพี่จุ๋มก็โอเคแล้ว เดือนนึงนี่แบบก็สวยงามแล้วค่ะ

คำถาม : ปัจจุบันชีวิตหลังทำเป็นอย่างไร
คำตอบ : ปัจจุบันใช้ชีวิตได้แบบว่าดีมาก ชั้นตาเราสวยขึ้น การมองเห็น มุมมองชัดเจนขึ้นแล้วก็กว้างขึ้น การใช้ชีวิตเนี่ยช่วยเหลือได้มาก การขับรถหรืออะไรแบบนี้ค่ะ มันมองเห็นชัด เราไม่ต้องแบบเอียงข้างไปมอง ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นมากๆค่ะ แล้วก็ประทับใจกับทั้ง Jarem Clinic เลยค่ะ คือทั้งให้คำปรึกษาแล้วก็ดูแลรักษา แล้วก็หลังการมารับการรักษาก็แบบว่าดูแลอย่างดีเลยค่ะ

คำถาม : ข้อคิดที่ได้หลังจากการแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
คำตอบ : อันดับแรกสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแล้วเนี่ย อย่าทิ้งไว้นะคะ อย่างที่สองคือสิ่งที่คุณจะต้องทำคือคุณต้องหาคลินิกหรือว่าโรงพยาบาลหรือสถาบันที่มีจักษุแพทย์ ขอแนะนำว่าให้เป็นจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะคะ ที่จุ๋มตัดสินใจเลือกคุณหมอยุ้ยเพราะว่าอย่างที่บอกไป ว่ายังไงก็คือได้รับการรักษากับคุณหมอยุ้ยโดยตรง คุณหมอยุ้ยเป็นคนผ่าตัดให้เราโดยตรง ฝากจาเรมคลินิกไว้ด้วยนะคะ

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับชั้นตานะคะ สำคัญนะคะคือต้องรักษากับจักษุแพทย์เท่านั้นนะคะ สำหรับวันนี้ก็ขอขอบคุณนะคะแล้วก็สวัสดีทุกคนนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *