กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ปัญหาหน้าแก่เกินวัย แก้ปั๊บสวยปุ๊บ |Jarem clinic

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากปัญหาหน้าแก่กเกินวัย

ค่ะ สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับเคเคอีกแล้วนะคะ ตอนนี้นะคะ เคเคก็ ทำตาสองชั้นครบ 10 เดือน แล้วนะคะ เกือบจะครบปีแล้ว

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากปัญหาหน้าแก่กเกินวัย-2

เท้าความไปถึงตอนแรกก่อนนะคะ ที่เคเคตัดสินใจมาทำตาที่ Jarem Clinic นะคะ เพราะว่าตอนแรกเคเคมีอาการตาอ่อนล้า ตาเพลีย มีความรู้สึกว่าเราลืมตาไม่ค่อยขึ้น ไม่รู้เป็นอะไร ตาเราเป็นอะไรกันแน่ ทำไมแบบมันลืมไม่ค่อยขึ้น มันปรือ ๆ แล้วเพื่อน ๆ ก็ทักบ่อยมากว่าแบบ เออ เหนื่อยก็ไปนอนอะไรอย่างเงี้ย แบบทักบ่อยมาก เราก็ เฮ้ย เราไม่ได้เหนื่อยนะเว้ย เรานอนเยอะแล้วอะไรอย่างงี้

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากปัญหาหน้าแก่กเกินวัย-3

แต่ว่าพอเราส่องกระจก เออ มันตา มันก็ไม่เท่ากันจริง ๆ อะ ข้างนึงก็เบ้าตาลึกมาก อีกข้างนึงก็เป็นแบบชั้นตาแบบหลาย ๆ ชั้น ซ้อน ๆ กันอย่างเงี้ย เราก็แบบเสิร์ชอินเตอร์เน็ตดู เค้าก็ขึ้นว่ากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เราก็เลยไปเสิร์ชว่า เออ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่ไหนทำดีที่สุด ก็ขึ้นชื่อหมอยุ้ย เราก็เลยแบบ แต่เราก็ยังไม่มั่นใจนะว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงรึเปล่า เราก็เลยแบบตัดสินใจมาพบคุณหมอยุ้ย ให้คุณหมอยุ้ยตรวจค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากปัญหาหน้าแก่กเกินวัย-4

ที่แรกเลยนะคะที่เดินเข้ามา ยังไม่ได้ไปหาที่คลินิกอื่นเลย เสร็จแล้วก็รู้สึกว่าประทับใจที่นี่ ก็เลยตัดสินใจแบบเร็วมากค่ะ เลือกที่นี่ค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากปัญหาหน้าแก่กเกินวัย-5

ค่ะ หลังจากที่เคเคได้พบคุณหมอยุ้ยแล้วนะคะ ก็ปรึกษาคุณหมอยุ้ย คุณหมอยุ้ยก็บอกว่าเคเคเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริง ๆ ค่ะ เราก็แบบ เอ๊ะ เกิดจากสาเหตุอะไร เราก็ลองมานั่งทบทวนคิดดูนะคะ ก็คืออาจจะเป็นเพราะว่าเคเคเนี่ย สายตาสั้นมาก แล้วก็ใส่คอนแทคตั้งแต่แบบอยู่ ป.5 แบบใส่มาประมาณ 13-14 ปีได้อะค่ะ แบบจนแบบตอนหลัง ๆ โตขึ้นมา เราเริ่มมีอายุมากขึ้น เพื่อน ๆ ก็เริ่มทักก็เลยรู้สึกว่า เออ มันจริงนะ ตาเราเริ่มแบบไม่ปกติแล้ว สองข้างมันไม่เท่ากันแล้วจริง ๆ แล้วก็ลืมตาไม่ค่อยขึ้น คุณหมอยุ้ยก็เลยบอกว่า อะ เดี๋ยวคุณหมอยุ้ยจัดให้ค่ะ ก็เลยตัดสินใจทำที่คุณหมอยุ้ย คุณหมอยุ้ยน่ารักมากค่ะ เป็นกันเองมาก ก็เลยแบบ คือเวลาเราไปไหนแล้วเราถูกใจคุณหมออะ เราก็แบบใจง่ายมากค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากปัญหาหน้าแก่กเกินวัย-6

ค่ะ แล้วตอนที่วันผ่าตัดนะคะ ก็เปลี่ยนชุด มาถึงก็เปลี่ยนชุดแล้วก็ล้างหน้าค่ะ แล้วก็ทำความสะอาดอะไรทุกอย่างเรียบร้อยเสร็จปุ๊บ ตื่นเต้นมากค่ะวันนั้น แต่พอคุณหมอกรีดแล้วอะ เอาจริง ๆ ไม่รู้สึกเลยค่ะ แบบไม่ ไม่รู้สึกว่า อ่าว คุณหมอผ่าเข้าไปถึงข้างในแล้วหรอคะ อะไรอย่างเงี้ย เสร็จแล้วคุณหมอเค้าจะให้เราลืมตา หลับตาอยู่ตลอดเวลา เราจะรู้สึกตัวตลอดเวลาค่ะ แต่ไม่ ไม่เจ็บเลยเอาจริง ๆ ไม่เจ็บเลย แต่พอมันแบบมีนิดนึงที่มันแบบไม่เป๊ะ คุณหมอเค้าก็ไม่ปล่อยผ่านจริง ๆ ค่ะ เค้าละเอียดมากจริง ๆ ค่ะ อันนี้ต้องยอมรับ เคสหนูอาจจะเป็นเคสที่ยากด้วย คุณหมอเค้าก็เลยแบบตั้งใจแล้วก็ใส่ใจมาก ๆ ค่ะ

ค่ะ หลังจากที่เคเคผ่าตัดเสร็จแล้วนะคะ ก็กลับไปรักษาดูแลตัวเองที่บ้าน ก็รู้สึกว่าตัวเองแผลเข้าที่ไวมากค่ะ ก็หลังจากนั้นประมาณอาทิตย์นึง จำได้ว่าตัวเองเนี่ย มีนัดกับเพื่อนไปงานเลี้ยง เสร็จแล้วเพื่อนก็ทักว่า เอ๊ย ทำไมทำธรรมชาติมากเลยอะไรอย่างเงี้ยอะค่ะ ก็รู้สึกว่า เออ ประทับใจค่ะ แล้วก็หลังจากนั้นไม่นาน คุณหมอก็ให้ไปตัดไหม หลังจากนั้นเราก็ทายาแก้แผลเป็น สักพักก็แผลก็สมานตัวกันดีขึ้นมากค่ะ

จากที่ผ่านมา 10 เดือนก็รู้สึกว่าตัวเองใช้ชีวิตได้ง่ายมากขึ้นค่ะ  ปกติเคเคเป็นคนที่ไม่ค่อยแต่ง แต่งตาอยู่แล้ว ปกติแบบไปไหนก็จะง่ายมาก แค่ทาแป้งแล้วก็ปัดแก้ม ทาปาก ก็รู้สึกแฮปปี้ค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากปัญหาหน้าแก่กเกินวัย-7

ค่ะ เคเคก็ฝากสำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากทำตานะคะ ก็ต้องศึกษาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนนะคะ ที่จะแบบตัดสินใจทำที่ไหน ไปพบคุณหมอให้ชัวร์ว่าเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริงๆรึเปล่า ที่สำคัญคือต้องเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้ แล้วก็ปลอดภัยนะคะ สำหรับวันนี้เคเคไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *