ตาปรือมานาน พึ่งรู้ตัวว่าเป็น”กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” |Jarem clinic

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการตาปรือ

ค่ะ สวัสดีค่ะ เปิ้ลเองนะคะ วันนี้เปิ้ลจะพาเพื่อน ๆ มาอัปเดตชั้นตาที่เปิ้ลทำที่ Jarem Clinic นะคะ วันนี้ก็ครบ 3 เดือนแล้วค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการตาปรือ-1

ค่ะ ก็คือเพื่อนทักนะคะว่า เฮ้ย ทำไมหน้าตาเราดูแบบเหนื่อย นอนไม่พอรึเปล่า นอนดึกรึเปล่าอะไรอย่างเงี้ย แต่จริง ๆ เราก็นอนเต็มที่นะคะ พอมาดูตัวเองก็รู้สึกว่า เออ จริงอย่างที่เค้าว่าจริงด้วย ดูเหมือนคนเหนื่อยตลอดเวลาอะค่ะ ก็เลยลองเสิร์ชเน็ตดูว่าเราเป็นอะไรกันแน่

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการตาปรือ-2

พอเปิ้ลเสิร์ชอินเตอร์เน็ตปั๊บ เปิ้ลก็เจอที่นี่เลยค่ะ Jarem Clinic เปิ้ลก็เลยมาปรึกษาคุณหมอยุ้ยนะคะ คุณหมอยุ้ยก็แจ้งว่าเปิ้ลเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการตาปรือ-3

เปิ้ลตัดสินใจทำตาที่ Jarem Clinic ก็เพราะว่าปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงไม่ใช่ว่าหมอทุกท่านจะสามารถทำได้นะคะ เปิ้ลก็ต้องเลือกก่อนเลยค่ะ อันดับแรกต้องเป็นจักษุแพทย์นะคะ แล้วเปิ้ลก็ดูรีวิวของหลาย ๆ ที่ค่ะ พบว่าที่ Jarem Clinic เนี่ย น่าจะตอบโจทย์กับเปิ้ลที่สุด แล้วก็ดูแบบธรรมชาติค่ะ ซึ่งตัวเปิ้ลเองก็ชอบมากเลยค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการตาปรือ-4

ค่ะ พูดถึงตอนผ่าตัดนะคะ คุณหมอใส่ใจมาก ๆ เลยค่ะ ใช้เวลาการผ่าตัดถึง 5 ชั่วโมงเลยนะคะ คุณหมอเนี่ย เค้าจะแบบดูทุกกระเบียดนิ้วเลยค่ะ มองตา มองซ้าย มองขวา มองบน มองล่าง คือเปิ้ลแบบทำอยู่นานมาก จนรู้สึกว่าแบบ เอ๊ย คุณหมอละเอียดจังเลยอะ แล้วก็ประทับใจมากเลยค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการตาปรือ-5

พูดถึงตอนเจ็บหรอคะ ถ้าเจ็บนี่คือมีแค่ตอนฉีดยาชาอย่างเดียวอะค่ะ ที่จะรู้สึกเจ็บ แต่ระหว่างทำเนี่ย พอยาชาหมด คุณหมอก็เติมให้อยู่ตลอดนะคะ ก็คือตอนผ่าตัดนี่คือไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการตาปรือ-6

ค่ะ หลังจากทำตานะคะ ตอนแรกเปิ้ลกังวลเรื่องการเป็นแผลเป็นมากเลยค่ะ แต่สุดท้ายแล้วแผลเป็นก็ไม่เป็นนะคะ ก็คือใช้ยาตามที่คุณหมอแจ้งเลยค่ะ แล้วก็ที่ประทับใจที่สุดก็คือรู้สึกว่าตากลมโตขึ้น ดูไม่ตาปรือแล้วก็ดูไม่ง่วงนอน ซึ่งเปิ้ลก็ประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการตาปรือ-7

ตอนหลังผ่าตัดเสร็จเห็นหน้าตัวเองก็รู้สึกว่า เออ ตาเราดูกลมโตขึ้นแล้ว ก็คือแค่ลุ้นอย่างเดียวว่าขอให้ไม่เป็นแผลเป็น เพราะเปิ้ลจะเป็นคนที่เป็นแผลเป็นง่ายมาก แต่สุดท้ายพอครบ 3 เดือนก็ไม่เป็นแผลเป็นเลยค่ะ ก็ประทับใจมากเลยค่ะ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จากอาการตาปรือ-8

ค่ะ หลังจากที่ทำเสร็จนะคะ เพื่อน ๆ ก็ทัก เอ๊ย เราดูหน้าเด็กลง ดูเฟรชขึ้น ดูไม่ง่วงนอน ซึ่งตัวเองก็รู้สึกว่า เออ ก็จริง เพราะชั้นตามันดูแบบแบ๊วขึ้น แล้วก็ดูแบบเด็กขึ้นตามที่เค้าว่าจริง ๆ ค่ะ

ฝากถึงเพื่อน ๆ นะคะ ที่จะทำอะไรเกี่ยวกับดวงตานะคะ แนะนำให้ทำกับจักษุแพทย์ที่ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะทางนะคะ ถ้าคนเจอปัญหาแบบเปิ้ล รบกวนมาปรึกษาคุณหมอยุ้ยได้เลยนะคะ ที่ Jarem Clinic ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *