เหตุผลที่นักการเงิน 500ล้าน รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับหมอยุ้ย | Jarem clinic

รีวิวนักการเงินรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สวัสดีค่ะ พี่นินะคะ นิภาพันธ์ พูนเสถียรทรัพย์ค่ะ พี่เป็นนักวางแผนการเงิน เป็นวิทยากรแล้วก็เป็นนักเขียนค่ะ

รีวิวนักการเงินรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-1

คือพี่มีเปลือกตาที่ตกอะค่ะ แต่ว่าตอนแรกพี่ก็ไม่รู้ว่าอันนี้เป็นอาการของโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ก็คิดว่าเป็นปกติของเรานะคะ พี่ก็เลยสนใจขึ้นมาว่า เอ๊ะ มันเป็นยังไงเจ้าโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงอะไรอย่างเงี้ยอะค่ะ แล้วก็พอดีประกอบกับช่วงนั้นเนี่ย พี่ก็จะมีอาการที่เวลาที่จ้องคอมพิวเตอร์นาน ๆ ค่ะ ก็จะปวดกระบอกตา แล้วก็บางวันที่ทำงานจนถึงดึก ๆ เนี่ย ก็จะมีอาการปวดหัวด้วย เออ อยากจะมาลองตรวจว่า ว่าไอที่เราเป็นอยู่เนี่ย เป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงรึเปล่าค่ะ

รีวิวนักการเงินรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-2

ซึ่งเจ้าโรคนี้ก็จะมี 2 แบบ เป็นแบบตั้งแต่เกิดกับเป็นตามวัยนะคะ ของพี่เนี่ยเป็นตั้งแต่เกิด แล้วคุณหมอยุ้ยก็บอกว่าข้างซ้ายเนี่ยเป็นมากกว่าข้างขวา ซึ่งผลข้างเคียงของมันก็คือว่าถ้าเราปล่อยทิ้งไว้อะค่ะ เปลือกตาเค้าก็จะค่อย ๆ ตกมาเรื่อย ๆ แล้วก็จะบังลูกตา ก็ทำให้เรามีปัญหาในการมองเห็นนะคะ แล้วก็สิ่งที่เราปวดกระบอกตาเนี่ย อาจจะเป็นเพราะว่าร่างกายอะค่ะ เค้าพยายามแบบจะเปิดเปลือกตา

รีวิวนักการเงินรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-3

(รีรันคลิปเก่าพี่นิ)

พี่ก็เลยมีการเกร็ง มีการยกคิ้วตลอดเวลา มัน มันก็เลยเกิดการเกร็งที่หน้าผาก ก็เลยส่งผลให้บริเวณหน้าผาก กระบอกตาอย่างเงี้ยค่ะ มีอาการปวดเมื่อยได้ค่ะ

รีวิวนักการเงินรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-4

(รีรันคลิปเก่าพี่นิ)

รีวิวนักการเงินรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-5

คุณหมอก็เลยแนะนำว่าต้องผ่าตัดนะคะ ก็วันนั้นก็คุยกันเสร็จปึ๊บ พี่ก็ผ่าตัด ตัดสินใจผ่าตัด ก็ล็อกวันล็อกเวลาค่ะ กว่าจะเริ่มผ่าตัดเนี่ยก็บ่ายโมง เสร็จตอน 6 โมงเย็น เสร็จเกือบ 6 โมงเย็น ก็ใช้เวลาไปทั้งหมดเกือบ 5 ชั่วโมงนะคะ แล้วก็ กับอีกอันนึงก็คือว่าคุณหมอก็จะวัดขนาดอะค่ะ ก็เห็นถึงความละเอียดนะคะ ความใส่ใจนะคะ แล้วก็ตั้งอกตั้งใจผ่าเพื่อให้เราออกมาดูดีที่สุดค่ะ

รีวิวนักการเงินรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-6

ตอนที่ผ่าตัดเสร็จนะคะ ก็ยังต้องลงมาคุยกับคุณหมอนะคะ คุณหมอก็ให้ดูเปรียบเทียบก่อนผ่ากับหลังผ่านะคะ แล้วก็อธิบายว่า เออ ชั้นตาเราเป็นอย่างงี้ ๆ แล้วคุณหมอก็ให้ดูว่าแบบ เออ มัน มัน มันเป็นยังไง แต่รู้แค่ว่า เออ เห็นตาดำตัวเองอะ ไม่เคยเห็นลูกตาดำตัวเองเต็มดวงมาก่อนอะค่ะ กลมแป๋วเลย ก็เลยคิดว่า อือ ๆ มันน่าจะดีนะ เพราะว่าเห็นลูกตาดำเต็มดวงครั้งแรกนะคะ

รีวิวนักการเงินรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-7

จากวันแรกที่มันบวมอะค่ะ ความบวมก็ค่อย ๆ ยุบนะคะ แล้วพี่ก็ทำตามคำสั่งคุณหมออย่างเคร่งครัดนะคะ แล้วก็สุดท้ายเนี่ย พอความบวมมันค่อย ๆ ลดลงอะค่ะ เออ เหมือนชั้นเปลือกตาก็เริ่มเข้ารูปนะคะ พี่ก็ถ่ายรูปตัวเอง

รีวิวนักการเงินรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-8

นะคะ วันที่มาตัดไหมเสร็จเนี่ย พี่ก็ถ่ายรูปตัวเองเปรียบเทียบกับรูปเก่า ก็คือ Before กับ After นะคะ แล้วโพสต์ไปทาง Facebook โห แบบมีคนกด Like เพียบเลยค่ะ แล้วก็แบบชมว่า เออ แบบสดใสขึ้นนะคะ สวยขึ้นอะไรอย่างเงี้ยค่ะ ก็ โห รู้สึกดีใจมากนะคะ แล้วก็มีความรู้สึกว่า เออ รู้งี้มาผ่าตัดไปตั้งนานแล้วค่ะ

พี่ก็อยากฝากถึงคนที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองกำลังมีอาการโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนี้อยู่รึเปล่านะคะ เราก็มีวิธีสังเกตดวงตาเราง่าย ๆ อะค่ะว่าเรามีเปลือกตาที่ตกแล้วปิดดวงตาดำเรารึเปล่านะคะ ใครที่ยังไม่แน่ใจก็สามารถมาขอปรึกษากับคุณหมอได้นะคะ ไม่ต้องรอค่ะ แล้วเดี๋ยวคุณหมอก็จะให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับรูปหน้า กับดวงตาของแต่ละท่านนะคะ แล้วรับรองว่าท่านจะได้ดวงตาที่สดใสสวยงาม หลังจากพบคุณหมอไปแล้วอย่างแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *