พอทีกับตาปรือ มาแก้ “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” กับหมอยุ้ย|Jarem clinic

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สวัสดีครับ ก็วันนี้มา Follow Up ตานะครับ กับคุณหมอยุ้ยนะครับผม ก็ครบ 30 วันแล้วครับ ครบ 1 เดือน ผมรู้ได้ยังไงว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะครับ

ก่อนอื่นเลยคือเมื่อปีที่แล้วอะครับ ผมประสบอุบัติเหตุนะครับ รถชนครับ หน้ากระแทกพวงมาลัยนะครับ ก็คือดั้งหัก มันเป็นจุดสังเกตให้เราเริ่มโฟกัสที่หน้าเราว่าแบบว่า เฮ้ย ตาเรามันตก ทำไมมันตกมากขึ้นเรื่อย ๆ อะไรอย่างเงี้ยครับ แบบปิดตาดำมาครึ่งนึงอะครับ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-1

แล้วทำไมผมถึงมาทำที่ Jarem Clinic นะครับผม Jarem Clinic นะครับ คุณหมอยุ้ยเป็นจักษุแพทย์ที่เกี่ยวกับเรื่องโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงระดับต้น ๆ เลยที่มันเด้งขึ้นมานะครับ ไม่ว่าจะเป็นออกข่าวช่อง 3 ไม่ว่าจะเป็นใน Youtube หรือในเพจนะครับ ก็คือที่ Jarem Clinic อะครับ เค้าจะมีรีวิวของผู้ชายอะครับ ให้เราดูเยอะมาก ผมก็เข้าไปดูแล้วแบบเห็นชั้นตาที่คุณหมอยุ้ยทำนะครับ แบบมันถูกใจเราเลย คือชั้นตาที่คุณหมอยุ้ยทำอะครับ มันธรรมชาติมาก ทำให้เราตัดสินใจว่าเราอยากทำกับหมอยุ้ยครับ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-2

พอมาตรวจกับคุณหมอยุ้ย คุณหมอยุ้ยตรวจละเอียดมากครับ วัดหน้าเราทุกอย่าง ก็ ใช่ครับ เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงตั้งแต่กำเนิดครับ แล้วก็นัดกับคุณหมอให้นัดวันผ่าตัดเลยครับผม

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-3

รุ่นพี่ที่ทำงานทักหรือว่าเพื่อนทักว่าแบบตาเรามันดูง่วงนอนตลอดหรืออะไรแบบนี้อะครับ หรือว่าแบบเหมือนตาขี้เกียจอะไรแบบนี้ครับ ก็เลยเข้ามาติดต่อคุยกับคุณหมอดูอะครับว่าทำยังไงได้บ้าง แล้วเราก็เป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงจริง ๆ แล้วเป็นมาตั้งแต่กำเนิดด้วยอะครับ อันนี้เป็นหลังผ่าตัดทันทีเลยนะครับผม

จากที่ตาดูหม่นหมอง ซึมเศร้า ก็คือตาสดใสมาก ดูเป็นคนละคนเลยครับ แล้วก็เดี๋ยวอีก 10 วัน เดี๋ยวผมจะมาอัปเดตให้อีกทีนึงนะครับ

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-4

ผ่านไปแล้ว 10 วันครับ วันนี้วันที่ 10 พอดีเลยครับ วันนี้ก็มาตัดไหมนะครับผม แผลสวยครับแล้วก็อาการบวมน้อยด้วย ตัดไหมวันนี้ไม่เจ็บเลยครับ สบายมาก คุณหมอมือเบามากครับ

คือก็ต้องงดไก่ งดไข่ แล้วก็งดของทอด ของมัน ของหวาน กินแต่แกงจืดกับโจ๊กครับ เพื่อแผลที่สวยครับ อดทน แล้วแผลก็สวยจริง ๆ ครับ

ระหว่าง 10 วันที่ทำมาก็มีลง Story IG บ้าง เพื่อนก็จะมีทักมาว่าแบบ เฮ้ย มัน มันดูดีขึ้นอะไรอย่างเงี้ยแบบ เฮ้ย มันดูสดใสขึ้นจริง ๆ อะไรอย่างงี้แบบมีแต่คนถามราคาเท่าไหร่ ราคาเท่าไหร่ เฮ้ย ถ้าสนใจอะ ก็มาได้อะไรประมาณนี้ ผมบอกว่ามันคุ้ม มันคุ้มจริง ๆ เพราะว่ามันดูดีขึ้นจริง ๆ ครับ เพราะว่าตอนแรกผมอะ ไม่อยากถอดแว่นเลย เพราะว่าใส่แว่นก็เหมือนแบบปกปิดความตาตกอะไรแบบนี้ แต่ตอนนี้ผมกล้าถอดแว่นแล้วครับ

มี Follow Up อีก 2 อาทิตย์ครับ ให้มาดูอีกทีนึง

รีวิวผ่าตัด รักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง-5

มันสดใสมากขึ้น มันไม่ดูง่วง มันไม่ดูเป็นตาขี้เกียจ แล้วก็เราจะสังเกตได้เลยว่าแบบภาพมองของเราข้างหน้ามันกว้างขึ้นจริง ๆ อะครับ ผมพอใจมากครับ คุ้มมากกับที่มาทำที่นี่ครับ

ครับ แล้วก็อยากจะฝากถึงคนอื่นทุก ๆ คนนะครับ ลองสังเกตอาการของตัวเองดูนะครับว่าตัวเองอะครับ มีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงรึเปล่า หรือว่าถ้าสังเกตอาการตัวเองแล้วไม่รู้ว่าตัวเองเป็นรึเปล่า หรือว่าไม่รู้จะไปปรึกษาจักษุแพทย์ที่ไหนนะครับ ก็แนะนำมาที่ Jarem Clinic เลยครับ คุณหมอยุ้ย คอนเฟิร์มครับ ดีมาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *