เสริมหน้าอก Motiva ทำนมแล้ว อย่าลืมลงทะเบียน

ขั้นตอนการลงทะเบียนซิลิโคน Motiva

สวัสดีครับ ผมหมอหลุยส์ พลเดช Jarem Clinic ครับ วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องการลงทะเบียนของ ซิลิโคน Motiva สำหรับสาวๆ ที่เสริมหน้าอกไปแล้ว และได้เลือกใช้ซิลิโคน Motiva ซึ่งเป็นซิลิโคนที่ดีมาเป็นอันดับหนึ่งในตอนนี้ ราคาค่อนข้างสูง ใช้ของดีแล้ว แต่อย่าลืมสิ่งที่สำคัญหลังจากเสริมไปแล้วคือ เราต้องลงทะเบียนรับสิทธิประโยชน์ของเราครับ

แล้วทำไมเราถึงควรต้องลงทะเบียน ก็คือว่าซิลิโคน Motiva ไม่ว่าคุณจะใช้รุ่นมีชิพหรือไม่มีชิพก็ตาม ถ้ามีอาการซิลิโคนแตกรั่ว Motiva ก็จะให้คู่ใหม่มาเลย และถ้าเกิดพังผืดภายใน 10 ปี Motiva ก็จะให้คู่ใหม่มาเช่นกันครับ แต่ที่พิเศษคือสำหรับคนที่ใช้รุ่นมีชิพนะครับ ถ้าเกิดพังผืดภายใน 2 ปี นอกเหนือจากได้ซิลิโคนคู่ใหม่แล้ว Motiva ยังให้เงินสมทบอีก 70,000 บาท แต่สิ่งที่สำคัญนะครับ คือหลังจากผ่าตัดไปแล้ว ต้องรีบลงทะเบียนภายใน 90 วันนะครับ

ประกัน ซิลิโคน Motiva

ก่อนอื่นเลยเราต้องโหลด Application ที่เรียกว่า MotivaImagine หรือเราจะสามารถดูจากในกล่องก็ได้ เป็น QR Code แล้วเราก็สแกน ก็จะโหลดได้เช่นกัน นี่นะครับ พอโหลดขึ้นมาแล้วกดเข้าไปเลยนะครับ เข้ามาในหน้านี้นะครับ แล้วก็เลื่อนลงมากดที่ Register นะครับ เข้ามาเลย เพราะเรายังไม่เคยเป็นสมาชิกมาก่อน

ลงทะเบียน ซิลิโคน Motiva -2

พอกดเข้ามาก็จะมี Term Condition ต่างๆเราก็ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่องสี่เหลี่ยมทั้งหมดนะครับ แล้วก็กดปุ่ม Agree จากนั้นเค้าก็จะให้ลงชื่อ-นามสกุล Email Password Confirm Password ประเทศไทย เราก็ทำตามขั้นตอนไปเลย แล้วก็ลงอีเมล เราจำเป็นต้องมีอีเมลนะครับ มีประเทศ เราให้เลือกเป็นประเทศไทย จากนั้นพอครบแล้วก็กด Register ไปเลย ก็จะไปหน้าต่อไป

ลงทะเบียน ซิลิโคน Motiva -3

พอเข้ามาหน้านี้นะครับ ก็จะมีช่องแรก Implant Registration นะครับ กดอันนี้นะครับ ก็จะมีให้เลือก Implant Type ซ้ายคือหน้าอก เราเลือก เราทำหน้าอกเรา เราติ๊กถูกที่หน้าอก จากนั้นเราก็ติ๊กถูกที่เลข 2 ก็คือ 2 ชิ้นนะครับ หน้านี้เป็นหน้าลง Surgery Date นะครับ เป็นวันที่เราผ่าตัด เรากดวันที่ไป จากนั้นช่องที่สองเราก็เลือกประเทศที่เราผ่าตัด ประเทศไทยเหมือนเดิม จากนั้นอันนี้ชื่อแพทย์ผู้ผ่าตัด เราก็เขียนชื่อแพทย์ผู้ผ่าตัดไป ชื่อจริงนะครับ โอเค จากนั้นเราก็ไปต่อ

ลงทะเบียน ซิลิโคน Motiva -4

หน้านี้เป็นหน้าที่ว่าลงแผลแบบไหน ซึ่งแต่ละคนก็ลงแผลไม่เหมือนกัน อันแรกนี่ Inframammary คือแผลใต้ราวนม Periareolar แผลรอบปานนม Mastectomy Scar เป็นแผลการผ่าตัดเต้านมนะครับ Transaxillary ก็แผลทางรักแร้ ถ้าเราไม่ทราบ เราก็ถามแพทย์ที่ผ่าตัดก็ได้นะครับ อันนี้เราก็เลือกเป็น Inframammary อันนี้ก็จะไปดูว่าการวางซิลิโคนเนี่ยวางตรงไหน แผลกับการวางแยกกันนะครับ อันนี้ว่าเป็นเหนือกล้ามเนื้อใต้กล้ามเนื้อ เราก็ลงไว้ที่ตรงนี้ Subglandular ก็ใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane Sub-facial ไม่เข้าใจถามแพทย์ผู้ที่ผ่าตัดได้นะครับ จากนั้นก็ไปหน้าต่อไป

ลงทะเบียน ซิลิโคน Motiva -5

หน้านี้ก็คือชนิดของการผ่าตัดเต้านม Primary Augmentation คือการผ่าเต้านมครั้งแรก เสริมใหม่ครั้งแรก Revision Augmentation อันที่สองนี้ก็คือการผ่าตัดที่ทำมาแล้ว เป็นการแก้นมนั่นเอง หรือว่าอาจจะมีพังผืดหรือว่าซิลิโคนรั่วซึม มีการผ่าตัดเอาออกใส่อันใหม่เข้าไปก็เลือกอันนี้ อันนี้เราเลือกเป็นการผ่าตัดครั้งแรกนะครับ ไปหน้าต่อไป

ลงทะเบียน ซิลิโคน Motiva -6

พอมาหน้านี้แล้ว จำเป็นจะต้องใช้ Serial Number ของซิลิโคนแล้ว ข้อดีก็คือเราจะได้รู้ว่าเราได้ใช้ของแท้ด้วยการลงทะเบียนเข้ากับ Motiva ไปเลย อันนี้เราก็ดูที่กล่องนะครับ อันนี้กล่องซิลิโคนนะครับ เราก็จะเห็น Serial Number ที่อยู่ตรงนี้ได้นะครับ ส่วน Validation Code ในกล่องรุ่นใหม่ไม่มีแล้ว ไม่เห็นเลขนี้แล้ว เราจำเป็นต้องใช้ในบัตรที่ให้มาในกล่องด้วย แล้วเลข Validation Code เนี่ย ดูตรงไหน ดูตรงนี้นะครับ จะอยู่ที่ใต้ CE ตรงนี้นะครับ นี่ๆเลข 3 นี่ เลข 5 นะครับ เห็นไหมครับ อันนี้ข้างซ้าย Left อันนี้ข้างขวานะครับ SN มีนะครับ แล้วก็ Vlidation Code เมื่อเราได้เลขแล้วนะครับ เราก็ดู เราก็กดเลย กดบันทึก Serial Number ข้างบน Left Implant ก็คือข้างซ้ายเราใส่ Serial Number ก่อน ต่อมาก็ทำข้างขวา ใส่เลขเหมือนกัน โอเค พอลงทะเบียนเสร็จแล้ว ก็กดปุ่มสุดท้ายได้เลย พอกดไปปุ๊บก็จะเป็นหน้าที่แสดงข้อมูลของเรา

ลงทะเบียน ซิลิโคน Motiva -7

เพียงเท่านี้ก็เป็นการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว สละเวลาเพียงนิดเดียวรักษาสิทธิประโยชน์ของเราในการทำเสริมซิลิโคน Motiva นะครับ และสำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อประกันเพิ่ม ปุ่มด้านล่าง Purchase an extended warranty นี้ เราก็สามารถซื้อประกันเพิ่มเติมกับบริษัท Motiva ได้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *