Q&A ซิลิโคนที่มีคุณภาพ VS ซิลิโคนที่ไม่มีคุณภาพ

Q&A ซิลิโคนที่มีคุณภาพ VS ซิลิโคนที่ไม่มีคุณภาพ

สวัสดีครับ ผมหมอหลุยส์ Jarem นะครับ วันนี้ผมจะมาพูดเรื่องว่าเสริมหน้าอกที่ผมทำมาทั้งหมดแล้วก็การแก้ไขในเรื่องเสริมหน้าอกเป็นอย่างไร ทีนี้เราจะมาดูกันที่บนโต๊ะก่อนเลยว่านี่คืออะไร อันนี้คือซิลิโคน ใช่ครับ แต่ว่ามันไม่ใช่ซิลิโคนอันใหม่ อันนี้คือซิลิโคนที่ผมถอดมาจากคนไข้แล้วก็เปลี่ยนอันใหม่ให้เค้าไปแล้ว

ซิลิโคนที่ถอดมาจากคนไข้
คำถาม 1 ซิลิโคนที่แก้มามีแบรนด์อะไรบ้างแล้วทำไมต้องแก้ไข

คำถาม 1 : ซิลิโคนที่แก้มามีแบรนด์อะไรบ้างแล้วทำไมต้องแก้ไข
คำตอบ : ทุกท่านคงจะอยากรู้ว่าซิลิโคนที่ผมแก้มาอันนี้มีแบรนด์อะไรบ้างแล้วทำไมผมถึงต้องแก้ไขมัน เห็นในกระบะนี้ไหมครับ มีหลายแบบ เรามาดูกันคร่าวๆก่อนว่าแต่ละแบบนี้มีแบรนด์อะไรบ้าง อันนี้นะครับอันแรก อันนี้คือ Allergan อันนี้ไม่มียี่ห้อ ไม่มีแบรนด์ ก็คาดว่าน่าจะเป็นของจีน

ซิลิโคนที่แก้มามีแบรนด์อะไรบ้าง -1

ส่วนอันนี้เป็นทรงหยดน้ำ อันนี้ค่อนข้างเละเลย ยุ่ย เละ อันนี้ก็คือไม่มีแบรนด์ก็น่าจะเป็นของจีนเหมือนกัน

ซิลิโคนที่แก้มามีแบรนด์อะไรบ้าง -2

ซิลิโคนที่มีปัญหาก็จะมาด้วยปัญหาต่างๆกัน ก็คือเราเจอได้ทุกแบรนด์อยู่แล้ว แต่ว่าเราจะดูว่าแต่ละอันเป็นแบรนด์อะไร เราดูจากข้างหลังนะครับ ข้างหลังเค้าจะมีเขียนกันไว้ อย่างอันนี้ก็ Mentor อันนี้ก็ Allergan อันนี้ Silimed

คำถาม 2 สาเหตุที่ต้องมาแก้ไขซิลิโคนที่หน้าอก

คำถาม 2 : สาเหตุที่ต้องมาแก้ไขซิลิโคนที่หน้าอก
คำตอบ : ส่วนใหญ่แล้วสาเหตุที่มาแก้มีด้วยแบ่งเป็น 2 อย่างก็คือที่มีปัญหากับไม่มีปัญหาแต่ไม่พอใจ ที่ไม่มีปัญหาแต่ไม่พอใจก็คืออะไร ก็คือว่าขนาดเล็กเกินไป ไม่ใช่อย่างที่ใจชอบหรือว่าขนาดใหญ่เกินไปอยากจะทำให้มันเล็กลง แต่คือมีปัญหาก็คือไม่พอใจแค่นั้นก็คือมาเปลี่ยน ก็เปลี่ยนซิลิโคน

สาเหตุที่ต้องมาแก้ไขซิลิโคนที่หน้าอก -1

ส่วนปัญหาที่มีปัญหาเกี่ยวกับจำเป็นต้องเปลี่ยนจริงๆอันนี้เจอบ่อยๆเลยก็คือพังผืด คนไข้จะมาด้วยอาการนมแข็ง คือซิลิโคนที่ทำให้เกิดพังผืดง่ายก็คือส่วนใหญ่จะเป็นผิวเรียบ ถ้าเทียบกันผิวเรียบเกิดพังผืดง่ายกว่าผิวทรายเวลาเกิดพังผืดนะครับ

สาเหตุที่ต้องมาแก้ไขซิลิโคนที่หน้าอก -2

พังผืดมันก็จะมารัดซิลิโคนนะครับ จนไม่เป็นรูปร่างทรงกลมเลย ก็คือรัดจนแข็งมาก อันนี้ก็ต้องมาแก้ไข พังผืดจะแบ่งเป็น 4 เกรดก็คือ 1 2 3 4 เกรดที่ 3 กับที่ 4 เราต้องรักษา เกรดที่ 3 ที่ 4 เป็นอย่างไร เกรดที่ 3 คือเริ่มมีอาการเจ็บ เกรดที่ 4 คือเริ่มแข็ง แข็งกับตึงต้องแยกก่อน แข็งนี่คือแข็งเลยเหมือนจับหินเลยแบบนี้คือคำว่าแข็ง แต่ถ้าทำหน้าอกไปสัก 3-4 เดือนแล้วตึงๆกลัวเป็นพังผืดอันนั้นคือยังไม่ใช่นะครับ ยังไม่ได้เป็นก็ต้องมาเลาะพังผืดกัน อันนี้คือที่ต้องแก้ ซิลิโคนแตกเกิดขึ้นได้บางครั้งเราก็ไม่รู้ตัว แต่ว่าคนไข้จะมาด้วยอาการเสียรูปทรง อย่างเช่น ทำหน้าอกมาแล้วรู้สึกตึงๆติดว่าเป็นพังผืดหรือเปล่า ไปนวดหน้าอกโดยที่ใช้ความรุนแรงมากเกินไปก็อาจจะทำให้ซิลิโคนแตกได้ คนไข้ก็จะมาแก้รักษา

คำถาม 3 นอกจากนี้มีอาการอื่นๆที่ต้องมาแก้ไหม

คำถาม 3 : นอกจากนี้มีอาการอื่นๆที่ต้องมาแก้ไหม
คำตอบ : ส่วนอาการอื่นๆที่จำเป็นต้องมาแก้ก็คืออกแฝด คำว่าอกแฝดคืออะไร ก็คือการที่ซิลิโคนไม่ได้วาง พอเสริมไปแล้วมันไม่ได้เป็นสองเต้าสวยๆแต่มันเชื่อมกัน ถามว่าทำไมมันเชื่อมกันได้ เพราะว่าคนไข้ทุกคนอยากได้อกชิดถูกไหมครับ คุณหมอที่ทำให้ก็คือเลาะหน้าอกจนชิดกันเกินไปจนเชื่อมกัน ลักษณะนี้ทำให้เกิดการเป็นลักษณะของอกแฝดได้

นอกจากนี้มีอาการอื่นๆที่ต้องมาแก้ไหม -1

พออกแฝดชิดกันขนาดนี้ทรงก็ไม่สวย หัวนมก็ไปคนละทิศคนละทาง เราก็ต้องมาผ่าตัดแก้เพื่อให้มันขยายออกมาจนมีร่อง เพราะฉะนั้นใครอยากอกชิดมากๆต้องระวัง ที่มาแก้ ที่พบได้ก็คือหน้าอกเป็นบล็อกเป็นริ้วนะครับ ถามว่าทำไมหน้าอกเป็นบล็อก ทุกคนน่าจะเคยเห็นเพื่อนๆที่เคยทำบางคนเสริมมา หน้าอกไม่ได้สมูทเนียนแต่ว่าเป็นบล็อกเป็นกลมๆเป็นบล็อกเลยแล้วบางคนก็มาเป็นริ้วเลย ริ้วขอบๆรอบๆซิลิโคนอันนั้นมีที่มาก็คือเสริมเป็นแบบเหนือกล้ามเนื้อ แผลอยู่ใต้ราวนม รักแร้ ปานนม แผลก็คือแผล แผลคือประตูทางเข้า พอเปิดประตูเข้าไปแล้ว เราเอาซิลิโคนเข้าไปวางไว้บนกล้ามเนื้อหรือว่าใต้กล้ามเนื้อ อันนี้คือสิ่งที่ต้องบอกกับคนไข้ แล้วแพทย์ก็ต้องตามความจริง

นอกจากนี้มีอาการอื่นๆที่ต้องมาแก้ไหม -2

ในกรณีวางไว้บนกล้ามเนื้อ บนกล้ามเนื้อไม่ใช่ว่าไม่ดีแต่ต้องเลือกให้ถูกคนที่จะใช้วิธีนี้ ก็คือคนที่เหมาะกับเหนือกล้ามเนื้อต้องมีเนื้อนมจำนวนนึง ถ้าไม่มีเนื้อนมเลยเนื้อนมบางมากแล้วทำเหนือกล้ามเนื้อ เนื้อนมก็จะรัดซิลิโคนจนเป็นบล็อกเป็นริ้วอย่างที่ผมบอก ทำใต้กล้ามเนื้อจะมีกล้ามเนื้อช่วยบังก็ทำให้ไม่เป็นบล็อก แล้วก็ดูธรรมชาติมากกว่า แต่ว่าทำวิธีนี้จะใส่ได้ขนาดไม่ได้ใหญ่มากเท่าเหนือกล้ามเนื้อ

คำถาม 4 ซิลิโคนที่แตกจะไหลไปตามร่างกายไหม เกิดอันตรายมากหรือไม่

คำถาม 4 : ซิลิโคนที่แตกจะไหลไปตามร่างกายไหม เกิดอันตรายมากหรือไม่ ?
คำตอบ : เมื่อกี้เราพูดถึงเรื่องซิลิโคนแตก มีคำถามว่าถ้าแตกแล้วซิลิโคนที่อยู่ในนี้จะไหลไปทั่วหน้าอกหรือในร่างกายเราหรือเปล่า คืออย่างที่บอกครับ เวลาผ่านไปนานๆเสริมหน้าอกก็จะมีพังผืดเกิดขึ้นมาอยู่แล้ว เหมือนเป็นเกราะที่อยู่รอบซิลิโคนนี้ ซิลิโคนพอแตกปุ๊บ มันก็จะไหลอยู่ในพังผืดนี้ มันไม่ได้ไหลออกนอกร่างกายไปไหน ส่วนเวลามันไหลออกมาแล้ว ถามว่ามีอันตรายกับร่างกายไหม อยู่ที่ชนิดซิลิโคนนั้นๆว่าเค้าใส่ซิลิโคนที่ปลอดภัยหรือเปล่า ถ้ามีแบรนด์อยู่แล้วเช่น Mentor Natrelle Motiva อะไรพวกนี้ เค้าก็จะไม่เป็นอันตราย แต่ถ้าเป็นซิลิโคนจีนแบบนี้ก็ไม่แน่ใจว่าจะมีอันตรายหรือเปล่า แต่ผมคาดว่ามันก็ใช้สิ่งที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจจะมีอันตรายได้เหมือนกัน

คำถาม 5 ตอนนี้มีซิลิโคนของจีนที่มีคุณภาพไหม

คำถาม 5 : ตอนนี้มีซิลิโคนของจีนที่มีคุณภาพไหม
คำตอบ : ถ้าตอนนี้ยังไม่มีนะครับ

คำถาม 6 จาเรมคลินิกใช้ซิลิโคนของอะไร

คำถาม 6 : จาเรมคลินิกใช้ซิลิโคนของอะไร
คำตอบ : ส่วนของที่จาเรมคลินิกของเรา ก็ใช้เฉพาะแบรนด์ที่ผ่านอย.ไทย อย.ต่างประเทศ ที่ปัจจุบันใช้ เราก็ใช้ Mentor กับ Motiva เป็นหลัก

จาเรมคลินิกใช้ซิลิโคนของอะไร

สำหรับคนไข้หรือว่าคนที่สนใจที่จะมาเสริมหน้าอกกับผมที่จาเรมคลินิกก็มั่นใจได้เลยว่าจะได้ซิลิโคนที่มีคุณภาพแน่นอน อันนี้ Motiva นะครับ ผมให้กล่องกลับบ้านก็สามารถดูเอา Serial Number ที่เป็นบัตร ที่เป็นการ์ดอยู่ในนี้ ลงทะเบียนต่อในอินเตอร์เน็ตได้ Mentor ก็เช่นกัน กล่องก็ให้กล่องกลับบ้านนะครับเอาไปเลย มีลงทะเบียนเหมือนกัน ก็คือลงให้การ์ด มี Serial Number พร้อมวันที่ที่ผ่าตัดไป

ฝากถึงคนที่อยากหน้าอกสวย

คำถาม : ฝากถึงคนที่อยากหน้าอกสวย #ลูกสาวหมอหลุยส์
คำตอบ : สำหรับผู้ที่สนใจอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็ติดตามทางโซเชียลของ Jarem Clinic ได้นะครับ มีทุกช่องทาง ทั้ง Line Facebook Youtube หรือว่าทางเว็บไซต์ของ Jarem Clinic ครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *