สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการทำนมทรงกลม การเตรียมตัวก่อนทำศัลยกรรมหน้าอก

การแก้ไขหน้าอก

การทำศัลยกรรมหน้าอกเป็นทางเลือกในการเสริมความงาม ให้แก่ผู้หญิงจำนวนมากที่ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องหน้าอกได้อย่างดี เสริมรูปร่างและรูปร่างให้มีมิติ สามารถสวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างหลากหลายและมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่ยอมรับและนิยมอย่างแพร่หลาย มีผู้คนสนใจเข้าทำหน้าอกกันจำนวนมาก รวมถึงเทคโนโลยีการศัลยกรรมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ทำนมทรงกลม เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายๆ คนให้ความสนใจเกี่ยวกับการศัลยกรรมหน้าอก ว่ารูปทรงจะเป็นอย่างไร จะเหมาะกับตนเองหรือไม่ รวมถึงข้อดีและข้อจำกัด ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมตัวก่อนทำศัลยกรรมที่ปลอดภัยและมั่นใจได้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการ ทำนมทรงกลม เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการศึกษา ได้ทำความเข้าใจและเตรียมความพร้อมได้ดียิ่งขึ้น

รูปทรงและการเลือกซิลิโคนศัลยกรรมหน้าอก

การเลือกซิลิโคนศัลยกรรมหน้าอก เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ควรมีการพิจารณาถึงรูปทรงและรายละเอียดของซิลิโคนให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำศัลยกรรม รวมถึงการศึกษาและเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลศัลยกรรมที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน มีความพร้อมสำหรับการให้บริการและความเชี่ยวชาญในการแนะนำซิลิโคนรวมถึงรูปทรงที่เหมาะสม เพื่อให้ผลลัพธ์ในการทำหน้าอกออกมาอย่างสมบูรณ์แบบภายใต้รูปทรงที่เหมาะสมและตามเป้าหมายที่คุณต้องการ

โดยในปัจจุบัน รูปทรงในการทำศัลยกรรมจะสามารถเลือกได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่ การทำนมทรงหยดน้ำ และ ทำนมทรงกลม โดย  การศัลยกรรมหน้าอกรูปทรงหยดน้ำ จะเป็นการเสริมซิลิโคนที่ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับเต้านมธรรมชาติของผู้หญิง จะมีรูปร่างเหมือนหยดน้ำ ช่วงเวลาที่มีการปรับเปลี่ยนกริยาท่าทางหน้าอกจะเข้ารูป อยู่ทรงและดูเป็นธรรมชาติ แต่ความรู้สึกในช่วงเวลาสัมผัสจะแตกต่างกับการทำนมทรงกลมโดยจะไม่ยืดหยุ่นได้ดีเท่ากับซิลิโคนอีกรูปแบบ

ในส่วนของการทำนมทรงกลมนั้น เป็นซิลิโคนรูปทรงที่จะเพิ่มส่วนบนบริเวณเต้าให้มีความอวบมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังช่วยแก้ไขความบกพร่องบริเวณเนื้อเยื่อของเต้านมที่มีความหย่อนคล้อย โดยทำนมทรงกลมจะมีความยืดหยุ่นและนุ่มสูงมากกว่าอีกหนึ่งรูปทรง แล้วทำนมทรงกลมมีลักษณะเป็นอย่างไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

ทำนมทรงกลม คืออะไร?

ทำนมทรงกลม หรือ Round Implant เป็นรูปทรงมาตรฐานในการเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันก็ยังเป็นรูปทรงยอดฮิตที่ผู้หญิงเลือกอยู่เสมอ กล่าวคือ การทำศัลยกรรมหน้าอกโดยใช้ซิลิโคนรูปทรงกลมนั่นเอง ซึ่งเป็นการตั้งชื่อตามรูปร่างของซิลิโคนที่จะมีลักษณะที่กลม จุดเด่นของทำนมทรงกลมจะเป็นความนุ่มและความยืดหยุ่นที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ รวมถึงสัมผัสที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งและนิ่ม มีรูปร่างที่โค้งและเข้ารูป ซึ่งซิลิโคนทรงนี้ตัวเจลภายในจะมีลักษณะที่ค่อนข้างเหลวมากกว่าการทำนมทรงหยดน้ำ

เพราะฉะนั้น ช่วงเวลาที่ปรับเปลี่ยนท่าทางหรือกริยาบถ ยืน นั่ง หรือเดิน ซิลิโคนเจลที่อยู่ภายในจะมีการไหลไปยังบริเวณเต้านมส่วนล่าง ทำให้มีลักษณะที่เป็นธรรมชาติสูง

ข้อดีของการทำนมทรงกลม

  1. การทำนมทรงกลมจะมีความยืดหยุ่นและนิ่มสูง
  2. สัมผัสของทำนมทรงกลมจะมีความเป็นธรรมชาติ
  3. สามารถเลือกเนื้อสัมผัสผิวของซิลิโคนได้ว่าต้องการรูปแบบหยาบหรือเรียบ
  4. เจลภายในของซิลิโคนจะมีความเหลวมากกว่าทรงหยดน้ำ เมื่อมีการยืน นั่งหรือขยับร่างกายจะมีการไหลไปยังส่วนล่างของเต้านมอย่างเป็นธรรมชาติ

ทำนมทรงกลมเหมาะกับใครบ้าง?

แล้วการทำนมทรงกลมเหมาะสำหรับใครบ้าง? โดยซิลิโคนหน้าอกทรงกลมนั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อเติมเต็มบริเวณหน้าอกให้มีความอวบกลมและอึ๋ม โดยทรงกลมจะเหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีพื้นฐานเนื้อหน้าอก ฐานหน้าอกกว้าง และต้องการที่จะเพิ่มขนาดหน้าอกให้เข้ารูปและนูนอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพิ่มเนื้อบริเวณเนินหน้าอกให้มีมิติ นอกจากจะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มขนาดแล้ว ยังเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การทำนมทรงกลมนั้นเมื่อทำขนาดที่ใหญ่มากจนเกินไปอาจจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ

ทำนมทรงกลมอันตรายหรือไม่?

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายๆ คนกังวลใจ ว่าการทำนมทรงกลมนั้นมีอันตรายหรือไม่ จะเสี่ยงหรือเปล่า ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าการผ่าตัดทำหน้าอกมีรูปแบบและความเสี่ยงที่เหมือนกับผ่าตัดทั่วไป ซึ่งถ้าหากคุณมีการเลือกและคัดสรรคลินิกและโรงพยาบาลศัลยกรรมที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดก็จะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด กล่าวได้ว่า ถ้าหากว่าคุณได้รับการดูแลโดยศัลยแพทย์ที่มีคุณภาพ วัสดุที่ได้มาตรฐาน เครื่องมือที่มีความปลอดภัย ตลอดจนการดูแลตนเองอย่างถูกวิธี ก็จะยิ่งช่วยลดความเสี่ยงได้มากยิ่งขึ้น

และนี่ก็เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการทำนมทรงกลม ที่จะช่วยให้คุณสามารถทำความเข้าใจและได้เตรียมความพร้อมในการทำศัลยกรรมหน้าอกได้อย่างดีที่สุด รวมถึงการตัดสินใจเกี่ยวกับการเลือกรูปทรงที่ต้องการผ่านการพิจารณาที่เหมาะสมแล้วนั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *