วิธีทำให้หน้าอกใหญ่ ออกกำลังกายอย่างไรให้นมโต ไม่ต้องเสริมหน้าอก

8 ท่าออกกำลังกายให้หน้าอกอึ๋ม

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ตอนนี้เจอกับทอฝันนะคะ ซึ่งวันนี้ทอมีเคล็ดลับหรือว่าวิธีการออกกำลังกายง่ายๆ ที่จะทำให้หน้าอกของเราดูยิ่งใหญ่อลังการ ดูใหญ่นะคะ แล้วก็มีความกระชับมากขึ้นนะคะเพราะว่าเรื่องหน้าอกถือว่าเป็นเรื่องสำคัญนะคะ 8 ท่า ง่ายมาก เชื่อว่าทุกคนทำตามได้อย่างแน่นอนเดี๋ยวเราไปดูกันเลยค่ะ

โอเคค่ะ นี่จะเป็นท่าแรกนะคะในการที่จะออกกำลังกายได้ทั้งสุขภาพแล้วก็ที่สำคัญเลยค่ะ ดูแลหน้าอกของเราด้วยนะคะ ท่าแรกนะคะ เราจะนอนหงาย นอนหงายไปกับพื้นนะคะ แบบนี้ มีดัมเบลเป็นตัวช่วยนะคะ คอเราจะไม่นอนราบลงไปกับพื้น เราจะยกขึ้นมาประมาณ 45 องศาค่ะ และยกดัมเบลนะคะ มือสองข้างซ้าย-ขวาพร้อมกันดันขึ้นไปตรงแบบนี้นะคะ ดัมเบลขึ้นแบบนี้

ท่าออกำลังกายเสริมหน้าอก -1

ท่าแรกผ่านไปแล้วนะคะ เดี๋ยวเราจะมาต่อที่ท่าที่ 2 กันนะคะ ซึ่งเราก็จะยังคงใช้ดัมเบลเป็นตัวช่วยแล้วก็นอนหงายแบบเดิม แต่ว่าท่าที่สอง เราจะมีการเปลี่ยนท่านิดนึง จับดัมเบลขึ้นมาเหมือนเดิมค่ะ แล้วก็เราจะกางออกซ้าย-ขวาแบบนี้นะคะ โดยท่านี้เราจะได้ทั้งกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกและบริเวณหัวไหล่นะคะ ทำไปเรื่อยๆค่ะ 1 เซต 20 ครั้งนะคะ ค่อยๆนะคะ ไม่ต้องรีบ

ท่าออกำลังกายเสริมหน้าอก -2

และนี่คือท่าที่ 3 นะคะ เราจะมีอุปกรณ์มาช่วยเสริมนั่นก็คือดัมเบลนะคะ และลำดับแรกค่ะ เราจะยืนกางขาออกเล็กน้อยนะคะให้สมดุลย์กับร่างกาย และมือสองข้าง ถือดัมเบลแบบนี้ค่ะ หลังจากนั้นยื่นออกไปให้สุดนะคะ ทำสลับกันซ้ายขวาแบบนี้ค่ะ ทั้งหมด 20 ครั้งต่อ 1 เซตนะคะ ค่อยๆนะคะ ยืดออกไปให้สุดนะคะ ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา

ท่าออกำลังกายเสริมหน้าอก -3

โอเคค่ะ เดี๋ยวไปต่อกันที่ท่าที่ 4 นะคะ ท่านี้ไม่ยากเลยค่ะ เราจะคว่ำตัวแบบนี้ ทำคล้ายๆวิดพื้นนะคะ แต่ว่าเราจะใช้เข่าในการพยุงลำตัวนะคะ กางแขนสองข้างค่ะ หลังจากนั้นเราจะวิดลงไปจนเกือบติดพื้นนะคะ แล้วก็ดันตัวขึ้นมาแบบนี้ ทำขึ้น-ลงค่ะ ซ้ำๆ 20 ครั้งนะคะ ช้าๆไม่ต้องรีบ

ท่าออกำลังกายเสริมหน้าอก -4

เดินทางกันมาถึงท่าที่ 5 แล้วนะคะ มีทั้งหมด 8 ท่า เกินครึ่งทางแล้ว ท่าต่อไปไม่ยากค่ะ เราจะนอนคว่ำหน้าลงกับเบาะเหมือนเดิม นอนลงแบบนี้ หลังจากนั้นมือทั้งสองข้างนะคะ ชูไปด้านหลังและเราจะประสานมือแบบนี้ หลังจากนั้นค่ะ หน้ามองตรง หน้าอกยกเกร็งนะคะ พร้อมกับยกขาขึ้นพร้อมกันและมือสองข้างก็ยกขึ้นพร้อมกันนะคะ ทำแบบนี้ต่อเนื่องให้นับ 20 วิ พร้อมแล้วไปเลยค่ะ

ท่าออกำลังกายเสริมหน้าอก -5

มาต่อกันที่ท่าที่ 6 นะคะ เราจะยืนกางขาออกเล็กน้อยนะคะ มือสองข้างถือดัมเบล หลังจากนั้นค่ะ ย่อตัวลงนิดนึง เงยหน้า หน้าเชิ่ด ตัวนิ่ง หลังจากนั้นค่ะ เหวี่ยงดัมเบลไปด้านหลังแบบนี้ประมาณ 90 องศา ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆค่ะ ทั้งหมด 20 ครั้งนะคะ

ท่าออกำลังกายเสริมหน้าอก -6

โอเคค่ะ เดี๋ยวเราจะมาต่อกันท่าต่อไปนะคะ ท่าที่ 7 ท่านี้เราจะมีตัวช่วยนั่นก็คือเก้าอี้นะคะ คล้ายๆกับว่าเรานั่งเก้าอี้ลม ท่านี้ไม่ยากค่ะ แขนสองข้างค่ะ จับที่ข้างๆของเก้าอี้แบบนี้นะคะ หลังจากนั้นค่ะ ค่อยๆเลื่อนตัวออกมาจากเก้าอี้นะคะ เราจะได้องศาที่พอดีกับร่างกายของเรา หลังจากนั้นค่อยๆขึ้น-ลงช้าๆ นะคะ แบบนี้ ทำต่อเนื่องค่ะ 20 ครั้ง ขึ้น-ลงนับเป็น 1 นะคะ

ท่าออกำลังกายเสริมหน้าอก -7

เอาล่ะค่ะเพื่อนๆเราเดินทางมาถึงท่าสุดท้ายแล้วนะคะ ท่าที่ 8 เรียกได้ว่า เป็นท่าที่หลายคนน่าจะคุ้นชินตั้งแต่เด็กเลย เราจะนั่งขัดสมาธิแบบนี้นะคะ ขวาทับซ้าย ซ้ายทับขวา เอาที่สะดวก หลังจากนั้นนะคะ ยกมือพนมไหว้ ไม่ได้ไหว้นะ อันนี้คือท่าออกกำลังกาย ง่ายมาก เราจะบิดซ้าย-ขวานะคะ แบบนี้ หลังตรง หน้าตรงนะคะ ค้างไว้ 5 วิ ซ้ายและขวานับเป็นหนึ่งเซตนะคะ ทำทั้งหมด 5 เซต มา พร้อมแล้วเริ่มเลยค่ะ

ท่าออกำลังกายเสริมหน้าอก -8

โอเคค่ะ ผ่านพ้นไปแล้วนะคะสำหรับการออกกำลังกายทั้ง 8 ท่า ทั้งง่ายแล้วก็ทำได้ทั้งที่บ้านนะคะหรือว่าตามยิมต่างๆแล้วก็ที่สำคัญเลยค่ะ การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้หน้าอกของเราดูแบบใหญ่ขึ้น กระชับขึ้นนะคะ หรือใครที่ยังไม่พอใจ ยังไม่สะใจนะคะ

มีอีกหนึ่งทางลัดวิธีง่ายๆนั่นก็คือการผ่าตัดเสริมหน้าอกเหมือนอย่างทอนะคะ ก็ฝากไว้ด้วยที่ Jarem Clinic นะคะ ลูกสาวหมอหลุยส์ แล้วมาเป็นลูกสาวหมอหลุยส์ไปด้วยกันนะคะ วันนี้ลาไปแล้ว สวัสดีค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *