เสริมหน้าอกหรือทำนม มีอายุอยู่ได้กี่ปี

เสริมหน้าอก ทำนม อยู่ได้กี่ปี

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องของผู้หญิงและหน้าอกเป็นสิ่งที่อยู่เคียงคู่กัน นอกจากหน้าตาที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้แก่สาวๆแล้ว การที่มีรูปร่างและสัดส่วนที่เข้ารูปและสวยงามก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายของผู้หญิงเกือบทุกคน อีกทั้งการที่มีหน้าอกที่พอดีและเหมาะสมได้รูป และมีขนาดตามที่ต้องการยังสามารถช่วยส่งเสริมการสวมใส่เสื้อผ้าให้ออกมาดูดีและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันก็มีทางเลือกในการเพิ่มเสน่ห์ให้กับเรือนร่างและ การยกกระชับหน้าอก นั่นก็คือการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกหรือทำนมที่ได้รับการยอมรับ และเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน แต่แน่นอนว่าการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องที่สามารถตัดสินใจได้ง่ายมากนัก ต้องมีการศึกษาข้อมูลต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของอายุการใช้งานและการหมดอายุของซิลิโคนหน้าอกที่ทำให้คนมีข้อสงสัยว่าจะอยู่ได้กี่ปี ต้องเปลี่ยนตอนช่วงเวลาไหน สามารถใช้งานได้ตลอดชีวิตหรือไม่ เราจะพาคุณไปหาคำตอบเพื่อเป็นแนวทางในการเตรียมตัวเสริมหน้าอก ทำนม กัน

การเสริมหน้าอก ทำนม คืออะไร?

การเตรียมความพร้อมในการศัลยกรรมเสริมหน้าอก หรือ Breast Augmentation เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยวัตถุประสงค์ในการทำนมหรือผ่าตัดเสริมหน้าอกก็มีอยู่หลายเหตุผล เช่น ปัญหาเรื่องหน้าอกหย่อนคล้อย, หน้าอกมีขนาดเล็ก, ปัญหาหน้าอกไม่เท่ากัน อีกทั้งในปัจจุบันนี้การเสริมหน้าอกยังสามารถผ่าตัดได้ในกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่จำเป็นต้องตัดเต้านมออก และในรายที่รักษาหายขาดแล้วก็สามารถใช้การผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกเข้ามาเป็นตัวช่วยในการเสริมหน้าอกให้กลับมาเท่ากันตามปกติ

การผ่าตัดทำนม เป็นการศัลยกรรมที่มีการพัฒนาสูงด้วยปัจจัยทางเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องของหน้าอกได้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังปลอดภัยและทำได้อย่างง่ายดาย โดยความหมายตรงตัวของการทำศัลยกรรมหน้าอก คือการผ่าตัดเพื่อเพิ่มขนาดหน้าอก รวมถึงการเสริมหน้าอกให้มีรูปทรงที่ดียิ่งขึ้น โดยการแก้ไขขนาด รูปทรงที่มีความผิดปกติ ปัญหาเต้านมหย่อนคล้อยนั่นเอง

เสริมหน้าอก ทำนม หมดอายุได้หรือไม่?

หลังจากที่เราทำความรู้จักเกี่ยวกับความหมายและรายละเอียดของการศัลกยรรมเสริมหน้าอกแล้ว เรื่องของอายุการใช้งานก็เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจเช่นเดียวกัน ซึ่งซิลิโคนในการเสริมหน้าอกสามารถอยู่ได้นานหรือไม่นั้นเราจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ นั่นคือ อายุการใช้งานของตัวถุงซิลิโคน และ สารที่อยู่ภายในถุงซิลิโคน ซึ่งในกรณีที่เป็นตัวถุงซิลิโคน หรือตัวซิลิโคนนั้นมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวมากกว่าอายุคน และสามารถคงสภาพได้อย่างยาวนานมาก

สำหรับสารที่อยู่ในตัวถุงซิลิโคนหรือซิลิโครเจลที่จะเป็นสารที่บรรจุไว้ภายในถุงและมีคุณสมบัติในการสามารถจับตัวกันไม่กระจายตัว โดยซิลิโคนที่ถูกเสริมเข้าไปยังมีอายุที่ยืนยาวมาก อย่างไรก็ตามอัตราการรั่วไหลของซิลิโคนในทุกยี่ห้อจะมีอายุการใช้งานราวๆ 10 ปี ต่อ 10% ทำให้ในหลายคนที่ทำศัลยกรรมหน้าอกมักจะเกิดปัญหาด้านการแข็งตัว รูปร่างของเต้านมที่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะขึ้นอยู่กับปัจจัยที่มาจากผู้เสริมหน้าอกในด้านของพฤติกรรมและการใช้ชีวิตประจำวัน

โดยก่อนหน้านั้นหลายๆคนอาจจะได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับการศัลยกรรมหน้าอก ว่าควรมีการเปลี่ยนซิลิโคนในทุกๆระยะเวลา 10 ปี เนื่องจากการเสื่อมสภาพจากที่กล่าวไปข้างต้นจากปัญหาการรั่วซึมของซิลิโคน อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวก็ลดน้อยลงอย่างมากเนื่องจากการพัฒนาของซิลิโคนที่มีความทันสมัยและใช้เทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมาปรับเปลี่ยนจนทำให้เกิดมาตรฐานที่ดียิ่งกว่าเดิม อีกทั้งยังผ่านการรับรองและมีการันตีอย่างถูกต้องถึงการใช้งานที่ไม่มีวันหมดอายุถ้าหากไม่เกิดปัญหาใด ผู้เสริมหน้าอกสามารถที่จะใช้ชีวิตตามปกติไปได้ตลอดชีวิตนั่นเอง

กล่าวได้ว่า การเสริมหน้าอกหรือทำนมอยู่ได้กี่ปี ก็ต้องบอกเลยว่าสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต เนื่องจากการพัฒนาด้านเทคโนโลยีและซิลิโคนที่ดียิ่งกว่าเดิม อย่างไรก็ตามผู้เสริมหน้าอกควรมีการหมั่นตรวจสอบเกี่ยวกับหน้าอกตนเองอยู่เสมอ รวมถึงการเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอกทำนม ว่าควรจะเลือกซิลิโคนที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานที่ดีที่สุด สำรวจเกี่ยวกับรูปทรง ขนาดซิลิโคนที่เหมาะสมและถ้าหากเกิดสิ่งผิดปกติใดในการเสริมหน้าอกก็ควรรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเร่งด่วน

การดูแลตัวเองหลังเสริมหน้าอกให้ซิลิโคนอยู่ยาวนาน

หลังจากที่เราสามารถรู้คำตอบได้แล้วว่าเสริมหน้าอกหรือการทำนมอยู่ได้กี่ปี จะเห็นได้ว่าสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการรักษาอายุการใช้งานของซิลิโคนก็คือ การดูแลตนเองของผู้เสริมหน้าอกที่แนะนำว่าควรสวมสปอร์ตบราหลังจากเสริมราวๆ 2 – 4 สัปดาห์ เพื่อที่จะช่วยให้หน้าอกเข้ารูปและพยุงซิลิโคนให้มีรูปทรงที่เหมาะสม นอกจากนี้หลังจากเสริมหน้าอย่างน้อย 2 – 4 สัปดาห์ ไม่ควรยกของหนัก หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่ต้องเผชิญกับแรงกระแทกและหนัก เช่น การกระโดด การว่ายน้ำหรือการวิ่ง เป็นต้น

และนี่ก็เป็นเรื่องราวควรรู้สำหรับการตัดสินใจเสริมหน้าอก ทำนม ว่าสามารถอยู่ได้กี่ปี มีวันหมดอายุหรือไม่ เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจถึงหลักการเตรียมความพร้อม ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจและลดความกังวลในการศัลกยกรรมเสริมหน้าอก เพื่อให้การทำนมออกมาสมบูรณ์แบบ เข้ารูปและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหล้งจากศัลยกรรมเสริมหน้าอกนั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *