แก้ตาสองชั้น จากตาพัง กลายเป็นตาปังๆ แถมรักษา กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

แก้ไขดวงตาพังๆ ให้กลับมาสวยงาม

อ้าว ทุกคนคะ สวัสดีค่ะ แอมเองนะคะ วันนี้เกือบจะครบ 1 เดือนเต็มแล้วค่ะที่แอมมาผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงกับหมอยุ้ยที่ Jarem Clinic นะคะ ดูชั้นตาแอมสิคะ สวยไหมคะ แต่วันนี้จะมาตรวจตาซ้ำอีกครั้งนึงค่ะ คุณหมอตรวจละเอียดมากๆ จะเป็นอย่างไรไปดูด้วยกันเลยค่ะ

1 เดือนก่อนหน้านี้

พรุ่งนี้แล้วนะคะ จะเป็นวันที่แอมจะต้องไปผ่าตัดแก้ไขเรื่องกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนะคะ ถ้าให้ดูจริงๆ จะเห็นจากความหนาของอายไลน์เนอร์ว่าตาซ้ายมันหนากว่าตาขวา ดูที่ตาขวาถ้าดูดีๆ นะคะ แอมใช้วิธีติดสติกเกอร์ 1 ชิ้นแก้เพื่อสร้างชั้นตาหลอกขึ้นมา คือแอมใช้หน้า แอมต้องคุยกับคนเยอะ มันก็เป็นความกังวลใจนะคะ แล้วก็ไม่อยากให้ใครทักว่าแอมเหนื่อย แล้วแอมก็ไม่อยากอยู่กับหน้าที่แอมไม่เหนื่อยแต่มันดูเหนื่อย มันดูง่วง เนี่ยค่ะ แอมอยากให้มันเลื่อนขึ้นไปกว่านี้ เดี๋ยวแอมจะลบอายไลน์เนอร์ออกให้ดู เช็ดตาออกให้ดูนะคะ คือกลายเป็นว่าจริงๆ แอมไม่ได้อยากเขียนอายไลน์เนอร์ทุกวัน แต่ที่เขียนทุกวันเป็นเพราะว่าพยายามจะปกปิดและปิดบังข้อบกพร่องตรงดวงตาเรา ซึ่งดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ นี่แหละค่ะ คือ Pain ของผู้หญิงที่ตาไม่เท่ากัน แอมหวังว่าพรุ่งนี้ที่ไปผ่า 6 ชั่วโมง 70-80 เปอร์เซ็นต์ ชีวิตแอมน่าจะดีขึ้น แอมขี้เกียจแต่งหน้าแล้วจริงๆ อยากแต่งหน้าอย่างอื่นบ้าง ที่ไม่ต้องมีอายไลน์เนอร์ตลอดเวลา บางทีมันก็ดูร้ายนิดนึง เพราะเราต้องเขียนอายไลน์เนอร์หนา อวยพรให้แอมด้วยนะคะ

วันผ่าตัด

วันนี้แอมอยู่ที่ Jarem Clinic แล้วนะคะ แอมกำลังจะมาแก้ตา ดูสิ เห็นความตาไม่เท่ากันนี้ไหมคะ หวังว่าวันนี้แอมเดินออกไป แอมจะกลับไปเป็นตาที่ต้องบอกว่าใกล้เคียงกัน คุยกับคุณหมอแล้วมันจะไม่ได้เหมือนกันเป๊ะ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ว่าแอมจะไม่ต้องเป็นหมวยข้างนึงแล้วก็เป็นตาตกข้างนึงแล้วนะคะ แล้วเดี๋ยวผ่าแล้วเป็นอย่างไร แอมจะมาเล่าให้ฟังอีกครั้งค่ะ

ก็หลังจากที่เตรียมพร้อมแล้วก็จะมีการเซ็นเอกสารยินยอมว่า โอเค เราทำความเข้าใจตรงกันนะว่านี่มันเป็นงานแก้ แล้วก็เมื่อกี้แอมเพิ่งไปล้างหน้า ก็คืออันนี้คือคลีนหน้ามาเสร็จเรียบร้อยแล้ว แล้วก็ให้ใส่เป็นชุดคลุมที่จะเตรียมเข้าผ่าตัดนะคะ ก็ตื่นเต้นนิดหน่อยค่ะ แต่ว่าก็พร้อมแล้ว เดี๋ยวมาดูกันค่ะ

รีวิวแก้ตาสองชั้นวันที่แรกหลังผ่าตัด

วันที่ 5 หลังผ่าตัด

วันนี้เป็นวันที่ 5 แล้วนะคะ ที่แอมผ่าตากับหมอยุ้ยนะคะ แอมจะบอกว่ามันยุบเร็วกว่าที่แอมคิดมากๆนะคะ ลองเข้ามาดูใกล้ๆได้เลย จะเห็นว่ารอยแผลเหลือแค่รอยไหมแล้วก็เหลือความช้ำตรงนี้นิดนึง แต่ว่าวันนี้แอมต้องออกไปหาลูกค้า แอมก็เลยขอฝ่าฝืนกฎ คือหมอยุ้ยบอกว่า ห้ามทาแป้งเด็ดขาด แอมก็เลยแต่งหน้าแบบหนืดๆนะคะ ไม่ทาแป้งตั้งแต่ตรงนี้ลงมา เพื่อจะออกไปหาลูกค้า แอมก็จะใส่แว่นไปก่อน แต่ว่าประมาณวันที่ 10 นี้ อีกไม่กี่วัน อีก 5 วัน แอมก็จะไปหาคุณหมอ ไปตัดไหมค่ะ แล้วตอนนั้นเป็นอย่างไรแอมจะมาอัปเดตให้ดูอีกครั้งค่ะ

รีวิวแก้ตาสองชั้นวันที่5

วันที่ 7 หลังผ่าตัด

ครบ 7 วันแล้วนะคะ 1 อาทิตย์ผ่านไปกับการไปผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งตอนนี้ผ่านมา 7 วัน สิ่งที่แอมค่อนข้างพอใจมากๆ คือ อันนี้คือมันเริ่มยุบแล้ว แล้วก็ถ้าตอนนี้แอมกำลังมองไปปกติจะเห็นว่าชั้นตาซ้ายข้างที่แอมกังวลมากๆมันเลื่อนขึ้นไปแล้ว ขึ้นไปแล้วก็พอที่จะเห็นแววสะท้อนในดวงตา เป็นคนตามีแววขึ้นมาแล้วนะคะ คิดว่าถ้ามันยุบกว่านี้แล้ว ชั้นมันจะเล็กลงอีกนิดนึงซึ่งมันจะใกล้เคียงกับตาเดิมของแอมที่สุด เพราะตอนที่ทำแอมบอกคุณหมอยุ้ยว่าแอมอยากได้ที่ธรรมชาติที่สุด ใกล้เคียงหน้าเดิมที่สุด ใกล้เคียงตาเดิมที่สุด แต่ช่วยทำให้ตาแอมมันเท่ากันที ทีนี้แอมจะให้ดูแผล ไหมยังอยู่นะคะ ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดไหมนะคะ ก็จะยังเป็นรอยไหมเย็บอยู่แบบนี้ ก็ใช้น้ำเกลือเช็ดเช้า-เย็นไปนะคะ นอกจากนั้นแอมก็จะมีทาตัวเจลที่คุณหมอให้มานะคะ ตัวนี้ แล้วก็ประมาณอีก 3-4 วันนี้ แอมน่าจะได้ไปตัดไหมแล้ว แล้วก็ตอนนี้แฮปปี้มาก

รีวิวแก้ตาสองชั้นวันที่7

ณ ปัจจุบัน ผ่าน 1 เดือน

ผ่านมา 1 เดือน ต้องบอกว่าเกือบๆ 1 เดือนนะคะ การผ่าตัดแก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงของแอมกับหมอยุ้ยที่ Jarem Clinic ครั้งนี้ สำหรับตัวแอมเองนะคะ แอมประทับใจมากๆ แอมพอใจมากๆ เพราะว่าตอนนี้แอมดูไม่เหนื่อยแล้ว แอมดูสดใสขึ้นมาแล้วก็เพื่อนๆมาเจอก็บอกว่า เฮ้ย แอม ตาโตขึ้นมาก หน้าตาดูสดใสขึ้นมาก มันทำให้แอมมั่นใจที่จะออกไปพบปะผู้คนด้วยค่ะ ซึ่งแอมต้องขอบคุณหมอยุ้ย Jarem Clinic มากๆเลยนะคะ คุณหมอให้คำปรึกษาแอมดีมากๆ อธิบายแอมอย่างละเอียดทุกขั้นตอน จนทำให้แอมคลายความกังวลใจไป แล้วคุณหมอทุ่มเทเวลาให้กับการผ่าตัดตาแอม 2 ข้างนี้ 5 ชั่วโมงเศษๆ นะคะ งานออกมาละเอียดมาก ตอนนี้แอมพอใจกับชั้นตาของแอมมากๆค่ะ แอมโอเคมาก ทุกอย่างเคลียร์ แอมสบายใจมาก แล้วอีกอย่างนึงนะคะ บางคนอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ถ้าวันนี้คุณเริ่มสังเกตเห็นว่าชั้นตาคุณมันไม่เท่ากันนิดนึงหรือทำไมเราดูหน้าเหนื่อยๆ อยากให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอยุ้ยที่ Jarem Clinic ก่อนค่ะ ว่าวันนี้คุณมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือไม่ หลังจากนั้นค่อยตัดสินใจที่จะแก้ไขหรือว่าดำเนินการอะไรต่อนะคะ

ณ ปัจจุบัน ผ่าน 1 เดือน

ดูมาถึงตอนนี้นะคะ แอมเชื่อว่าทุกคนจะได้เห็นเคสตัวอย่างจากแอมไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าวันนี้คุณอยากที่จะแก้ไขดวงตาของคุณให้สวยขึ้นหรือเข้ามาตรวจสอบว่าคุณมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแบบแอมหรือไม่ แอมเรียนเชิญนะคะ มาพบคุณหมอยุ้ยที่ Jarem Clinic รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *