สาเหตุของการเกิดหน้าอกหย่อนคล้อย?

สาเหตุของการเกิดหน้าอกหย่อนคล้อย?

สาเหตุของการเกิดหน้าอกหย่อนคล้อย มีหลากหลายสาเหตุดังต่อไปนี้

อายุมากขึ้น

ผิวหนังจะไม่สามารถคงความเต่งตีงเหมือนตอนสาวๆไว้ได้เมื่ออายุมากขึ้นนี่คือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดภาวะหน้าอกหย่อนคล้อย

มีลูกหลายคน

เป็นเหตุผลที่องุ่นเปรี้ยวพอสมควรเพราะการมีลูกในบางกรณีก็สร้างความสุขให้มากมายแต่ต้องยอมรับว่าการมีท้องหลายครรภ์จะทำให้หน้าอกดูหย่อนคล้อยขึ้นเพราะต้องใช้งานในการให้นมลูกน้อยและรับน้ำหนักของลูก

สูบบุหรี่

การรับสารนิโคตินจากบุหรี่ทำให้ผิวหนังดูเหี่ยวย่นเร็วกว่าวัยอย่างคาดไม่ถึงเชียวล่ะ

หน้าอกใหญ่กว่า หย่อนคล้อยได้ง่ายกว่า

ขนาดของหน้าอกที่ใหญ่มาพร้อมกับน้ำหนักที่มากกว่าและต้องอาศัยพลังงานในการต้านแรงโน้มถ่วงให้ตั้งทรงที่มากกว่า จึงไม่แปลกที่อาการหน้าอกหย่อนคล้อยจะพบได้มากในสาวๆที่มีขนาดทรงโต

น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว

หลายกรณีที่เราพบว่าการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วทำให้หน้าอกสูญเสียรูปทรงดั้งเดิมไป ฉะนั้นแล้วการลดน้ำหนักที่ดี จึงควรลดอย่างค่อยเป็นค่อยไปให้ร่างกายได้ปรับตัวอย่าลดอย่างรุนแรงแบบเดือนละ 3-4 โล หลายๆเดือนจะมีปัญหาสุขภาพตามมาอีกมากมายไม่ใช่แค่หน้าอกหย่อนคล้อย

เป็นโรคอ้วน

การมีน้ำหนักตัวที่มากก็เป็นสาเหตุของการหน้าอกหย่อนคล้อยได้เช่นกัน เพราะการมีน้ำหนักตัวมากทำให้เนื้อเยื่อบริเวณหน้าอกเหี่ยวตัวลง

การโดนแสงแดดบริเวณหน้าอกมากเกินไป

อาจฟังดูไม่น่าเชื่อแต่แสงแดดมีส่วนในการดึงคอลลาเจนออกจากผิวหนังทำให้ บริเวณหน้าอกสูญเสียความเต่งตึงไป ฉะนั้นให้แน่ใจว่าทุกครั้งที่ใส่ชุดว่ายน้ำออกแดดจะต้องทาครีมกันแดดที่ SPF สูงๆเสมอเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดหน้าอกหย่อนคล้อย

หมดประจำเดือน

ฮอร์โมนเพศหญิงที่ผลิตออกมาจะทำให้ผิวหนังคงสภาพความเต่งตึงไว้ได้ การหมดประจำเดือนซึ่งมาพร้อมกับอายุมากจะทำให้ฮอร์โมนตรงนี้ขาดไป

ไม่ใส่ยกทรงตอนออกกำลังกาย หรือใส่ยกทรงขนาดใหญ่เกินไปเวลาที่ไม่ได้ออก

จากการศึกษาพบว่า การใส่สปอร์ตบรา เวลาออกกำลังกายจะช่วยลดการเคลื่อนไหวของหน้าอกได้และลดความเสี่ยงที่จะเกิดการหย่อนคล้อย หรือเวลาที่ไม่ได้ออกกำลังกายการใส่ยกทรงที่ขนาดไม่พอดีหรือไม่ได้มาตรฐานพอก็จะทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้เช่นกัน

ต้องเข้าใจเมื่อสาวๆอายุมากขึ้น เป็นธรรมชาติที่เราจะต้องเจอปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยและมีรูปทรงที่เปลี่ยนไปไม่เต่งตึงเท่าตอนอายุน้อยๆ ซึ่งถึงแม้ปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วไป แต่ต้องยอมรับว่าปัญหานี้สร้างความกังวลให้สาวๆไม่น้อยเชียวล่ะ

การยกกระชับหน้าอกจึง เป็น 1 ในการผ่าตัดที่เกิดขึ้นบ่อยมากที่สุดในประเภทของศัลยกรรม แต่ถึงเราจะสามารถผ่าตัดยกกระชับหน้าอกได้ก็ตามแต่ ผู้หญิงหลายคนไม่ได้ต้องการทำผ่าตัดเสมอไป ซึ่งปัญหาเรื่องหน้าอกหย่อนคล้อยหากเราเข้าใจสาเหตุที่ก่อให้เกิดก็สามารถป้องกันได้ด้วยวิธีธรรมชาติ หรือการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ไม่ดีอย่างสูบบุหรี่ ท่าออกกำลังกายกล้ามเนื้อบริเวณใต้หน้าอกก็ช่วยได้ หรือหากต้องการผ่าตัดยกกระชับจริงๆต้องเลือกสถานศัลยกรรมที่มีประสบการณ์และมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญจริงๆถึงจะช่วยได้จ้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *