ทำตาสองชั้น คืนตาสวยให้สาวใต้

เคสการทำศัลยกรรมตา 2 ชึ้น แก้ไขกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง กับคุณหมอยุ้ย

ก่อนหน้านี้หนู มีปัญหาภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาดูง่วง ๆ ดูตาปรือ ทั้ง ๆ ที่ซาก็นอนเต็มอิ่มแล้วนะคะ ด้านซ้ายหนูจะเห็นชัดเลยว่าชั้นตามันจะตกลงมาค่ะ

สวัสดีค่ะ ซานะคะ วันนี้ครบ 3 อาทิตย์ มาตรวจตาที่ JAREM Clinic กับหมอยุ้ยค่ะ

วันนี้คุณหมอก็บอกว่าแผลหนูหายบวมแล้ว แล้วก็ชั้นตาเริ่มเข้าที่ค่ะ ก่อนหน้านี้หนูมีปัญหาภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ด้านซ้ายหนูจะเห็นชัดเลยว่าชั้นตามันจะตกลงมาค่ะ ก็ก่อนหน้านี้ก็จะมีเพื่อน ๆ ทักค่ะว่าทำไมซาตาดูง่วง ๆ ดูตาปรือ ทั้ง ๆ ที่ซาก็นอนเต็มอิ่มแล้วนะคะ ทีนี้หนูก็เลยทำการศึกษานะคะว่าคุณหมอไหนที่มีความเชี่ยวชาญ ก็ไปเจอเนี่ยค่ะ พี่หมอยุ้ย ซึ่งปรากฏว่าท่านเป็นจักษุแพทย์ด้วย ทีนี้ก็เลยเข้ามาปรึกษาแล้วก็พบคุณหมอ ก็นัดวันผ่าตัด

ของเคสซาตอนผ่าตัดก็ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ ก็ในช่วงระหว่างผ่าตัดก็คุณหมอมีความปราณีตมากนะคะ แล้วก็มือเบามาก แล้วแบบไม่เจ็บเลยค่ะ เจ็บแค่ตอนฉีดยาชาที่เหลือคือคุณหมอฝีมือดีจริง ๆ ค่ะ

ผ่าตัดเรียบร้อยก็ไม่บวม แล้วก็ไม่เจ็บเลยค่ะ หลังทำทันทีเลยนะคะ ไม่ค่อยบวมแล้วก็ออกมาดูสวยหวานมากเลยค่ะ ถูกใจมากค่ะ แล้วก็นัดตัดไหมอีกทีอีก 9 วันค่ะ วันนี้ก็ครบ 3 อาทิตย์แล้วก็แผลก็สวยแล้วก็หายบวมค่ะ

ช่วงนี้ก็ให้ประคบเย็นนะคะแล้วก็หนุนหมอนสูงค่ะ แล้วก็งดทานอาหารแสลงค่ะ

สัปดาห์แรกหลังผ่าตัดหนูก็มีแอบนอกลู่นอกทางบ้าง ลืมตัวไปกินของแสลง ก็คือเผลอไปกินอาหารทะเลกับเพื่อน แล้วก็ความจริงแล้วแผลเค้าต้องไม่ให้โดนน้ำ แต่บางทีเราก็เผลอลืมตัวค่ะ ไปโดนน้ำโดนอะไรบ้าง แต่ว่าก็กลับมาสวยได้เหมือนเดิมค่ะ

ซาฝากถึงเพื่อน ๆ ที่รู้สึกว่าตัวเองมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือว่ายังไม่แน่ใจว่าตัวเองมีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแฝงไหม ก็สามารถพบคุณหมอได้นะคะ เพราะคุณหมอจะให้คำปรึกษาแล้วก็สามารถวินิจฉัยได้ว่าเพื่อน ๆ มีภาวะอะไรค่ะ แล้วก็อย่าลืม Jarem Clinic นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *