เสริมหน้าอกแล้วน้ำหนักขึ้น จริงหรือ?

เสริมหน้าอกน้ำหนักขึ้นจริงไหม

ครับ สวัสดีครับ ผมหมอหลุยส์จาเรมนะครับ วันนี้ทุกท่านอาจจะสงสัยว่าวันนี้ผมจะมาพูดเรื่องอะไร แล้วทำไมมีตาชั่งอยู่บนโต๊ะของผมด้วย

คือเรื่องมันมีอยู่ว่ามีคนไข้คนหนึ่งเข้ามาปรึกษาบอกว่าเสริมหน้าอกไป 400cc แล้วรู้สึกว่าน้ำหนักขึ้นเยอะประมาณ 2 กิโล จะเป็นไปได้ไหมว่าเสริมหน้าอกแล้วจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น วันนี้เราก็มาดูกันเลยดีกว่าว่า ซิลิโคนขนาดไซซ์แต่ละ cc มีน้ำหนักเท่าไหร่กันแน่

งั้นเรามาเริ่มไซซ์ที่คนส่วนใหญ่ใส่นะครับอันนี้นะครับ ผมจะเริ่มด้วซิลิโคน Mentor นะครับ ไซซ์ 350cc บางคนสงสัยว่าเราจะรู้ได้อย่างไรว่าซิลิโคนนี้คือยี่ห้ออะไร ปริมาณเท่าไหร่ ถ้าไม่ได้จับมันบ่อยก็อาจจะไม่รู้ปริมาณ cc สามารถดูได้ด้านหลังครับ ถ้าสังเกตจะเห็น ทั้งโลโก้และปริมาณ cc พิมพ์อยู่ข้างหลังอยู่แล้วครับ เราก็มาชั่งกันเลยดีกว่า

ดูที่ตาชั่งนะครับจะวางแล้ว น้ำหนักเท่าไหร่ครับ อันนี้ไซซ์ 350cc น้ำหนักอยู่ที่ 360 กรัมก็คือเกินปริมาณ cc มานิดหน่อย เกินมาประมาณ 10 กรัมนะครับ

น้ำหนักซิลิโคน 350 cc

โอเค งั้นเรามาดูไซซ์ต่อไปกันเลย เราก็มาเริ่มกันที่ 375 Mentor ผิวเรียบนะครับ ถ้าจากประมาณนี้ก็น่าจะ 380 กรัม ใช่ไหมเอ่ย 380 กรัมพอดี

น้ำหนักซิลิโคน 375 cc

ต่อไปกันเลย ไซซ์ที่ทุกคนถามถึงมากที่สุดก็คือ 400cc Mentor อันนี้สาวๆหลายคนใส่ไซซ์นี้กันมาก ไม่ว่าจะเป็นคลินิกผมหรือว่าคลินิกอื่นก็ชอบไซซ์นี้กันเยอะพอสมควรนะครับ ก็ดูได้เหมือนกัน อันนี้คือ Mentor 400c ครับ เกินมานิดหน่อยประมาณ 420 แต่ก็ไม่ได้เกินมากเกินไปนะครับ ก็อยู่ที่ประมาณช่วง 400

น้ำหนักซิลิโคน 400 cc

ต่อกันเลย อันนี้ไซซ์ 450cc ครับ นี่ครับ 450 cc ถ้าดูปริมาณแล้วก็น่าจะเกิน 450 มานิดหน่อย ไม่น่าจะเกิน 20cc 460cc

น้ำหนักซิลิโคน 450 cc

อย่างที่เห็นปริมาณของซิลิโคนอาจจะบวกลบไม่มาก 10-20 กรัม เพราะฉะนั้นเคสที่ถามผมว่าใส่ 400cc มา 2 ข้าง อย่างมากน้ำหนักที่อยู่ในตัวเราก็คือประมาณ 820 กรัมใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้นไม่มีทางขึ้นถึง 2 กิโลแน่นอน หวังว่าทุกคนคงจะสบายใจนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *