รอบรู้เรื่องยกทรง สำหรับการฟื้นฟูหลังผ่าตัดโดยเฉพาะ

รอบรู้ เรื่องยกทรงสำหรับการฟื้นฟูหลังผ่าตัดโดยเฉพาะ

การศัลยกรรมเสริมหน้าอก ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มขนาดหรือการยกกระชับทรวงอก รวมไปถึงผ่าตัดเพื่อการลดขนาด ทุกการผ่าตัดหน้าอกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจะต้องมีการดูแลในช่วงฟื้นฟูหลังผ่าตัดอย่างถูกต้องเหมาะสม การสวมใส่ยกทรงสำหรับการฟื้นฟูหลังผ่าตัดโดยเฉพาะ ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการฟื้นฟูหลังผ่าตัด

รอบรู้ เรื่องยกทรงสำหรับการฟื้นฟูหลังผ่าตัดโดยเฉพาะ

การฟื้นฟูร่างกายหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก เป็นเรื่องสิ่งสำคัญเพราะนอกจากทำให้แผลผ่าตัดหายเร็ว ทำให้หน้าอกเข้าที่และได้หน้าอกที่สวยเป็นธรรมชาติแล้ว ยังป้องกันภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ และโดยทั่วไปหลังผ่าตัดเสริมหน้าอก แพทย์มักแนะนำให้ใช้ยกทรงสำหรับสวมใส่หลังการผ่าตัดโดยเฉพาะ เพื่อให้การฟื้นฟูเห็นผลอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยพยุงรูปทรงหน้าอกหลังผ่าตัดให้อยู่ทรงและได้รูปอีกด้วย

ข้อดีของ ยกทรงสำหรับการฟื้นฟูหลังผ่าตัดโดยเฉพาะ

  • การสวมใส่ยกทรงสำหรับฟื้นฟูร่างกายหลังผ่าตัดเสริมหน้าอกโดยเฉพาะ ช่วยป้องกันไม่ให้ซิลิโคนหรือถุงเต้านมเทียมเคลื่อนตัว ทำให้หน้าอกไม่ได้รูปทรงตามที่ต้องการ
  • ช่วยให้การขับของเหลวในร่างกายเป็นไปได้สะดวก และลดภาวะเสี่ยงจากอาการเลือดออกในเนื้อเยื่อ
  • ช่วยให้โลหิตไหลเวียนสะดวกยิ่งขึ้น ลดอาการอักเสบจากแผลผ่าตัดได้ดี
  • ช่วยป้องกันการติดเชื้อบริเวณแผลผ่าตัด
  • ทำให้การฟื้นฟูเป็นไปได้เร็วขึ้น เพราะยกทรงจะยึดกระชับกับรูปทรงหน้าอกที่เสริมเข้าไปใหม่

วิธีเลือกซื้อ ยกทรงสำหรับการฟื้นฟูหลังผ่าตัด

  • เลือกยกทรงที่เป็นตะขอหน้า การปลดจากด้านหน้าจะช่วยลดการเคลื่อนไหวร่างกายบริเวณไหล่ และหน้าอก ช่วยป้องกันการอักเสบได้เป็นอย่างดี
  • เลือกเสื้อยกทรงที่ไม่มีโครง เมื่อสวมใส่แล้วไม่กดทับรอยแผลหรือกดทับซิลิโคน
  • เลือกเนื้อผ้าที่มีส่วนผสมของไนล่อน สเปนเด็กซ์ และคอตตอน ช่วยให้สวมใส่สบาย และระบายอากาศได้ดี ช่วยป้องกันอาการอับชื้นจากเหงื่อที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้
  • เนื้อผ้าควรมีความยืดหยุ่นสูง เพื่อช่วยลดแรงตึงของผิว สวมใส่ไม่รู้สึกอึดอัด และช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
  • สามารถปรับสายรัดได้ตามสรีระ มีตะขอปรับได้หลายระดับ

การเลือกยกทรงสำหรับผู้ที่ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

ยกทรงสำหรับสวมใส่ช่วงฟื้นฟูหลังผ่าตัด

โดยทั่วไปหลังจากศัลยกรรมเสริมหน้าอก ในช่วงพักฟื้นแพทย์จะแนะนำให้สวมใส่ยกทรงซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ผ่าตัดเสริมหน้าอก ซึ่งใช้สวมใส่ในช่วงพักฟื้นเพื่อให้หน้าอกเข้าที่ประมาณ 4 สัปดาห์ ดังนั้นผู้ที่ศัลยกรรมหน้าอกควรจัดเตรียมเสื้อยกทรงให้เพียงพอสำหรับช่วงพักฟื้น

เสื้อยกทรงสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวัน

เสื้อชั้นในหรือยกทรงที่เหมาะสำหรับผู้ที่ผ่าตัดเสริมหน้าอก และสามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ควรเป็นยกทรงประเภท สปอร์ตบรา สำหรับการฟื้นฟูระยะยาว และควรเริ่มสวมใส่ในชีวิตประจำวันตั้งแต่ช่วง 1 เดือนแรกหลังผ่าตัด เพื่อช่วยประคองหน้าอกให้อกชิดสวยได้รูป และยังช่วยพยุงเต้านม ให้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆในชีวิตประจำวันได้ตามปรกติ

การผ่าตัดเสริมหน้าอก เป็นการผ่าตัดใหญ่เพื่อเสริมหน้าอกให้มีขนาดตามความต้องการ ซึ่งผลลัพธ์ทั้งความปลอดภัย และความสวยงามของรูปทรง นอกจากขึ้นอยู่กับการเลือกคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว การดูแลตนเองในช่วงฟื้นฟูก็มีส่วนสำคัญ “รอบรู้เรื่องยกทรงสำหรับการฟื้นฟูหลังผ่าตัดโดยเฉพาะ” ก็เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลตนเองเพื่อให้ได้หน้าอกที่สวยงามเป็นธรรมชาติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *