Before- After กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตาปรือ ตาตก เป็นปัญหาหนึ่งที่เกิดจากกล้ามเนื้อ Levatorที่คอยดึงรั้งเปลือกตาของเรา ขณะลืมตาและกระพริบตา ดังนั้นดวงตาของเราไม่ได้ประกอบไปด้วยเปลือกตา และลูกตาเท่านั้น กล้ามเนื้อรอบดวงตาก็มีความสำคัญ หากอวัยวะนี้ อ่อนแรงกว่าปกติ ก็ทำให้เรามีอาการตาปรือ ดังในรูปรีวิวเหล่านี้ได้ ถ้าอยากรักษาให้ดวงตาออกมาสวย ดูดีก็ต้องรักษาให้ตรงจุดคือ รักษาที่”กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”

โดย หมอยุ้ยJaremClinic จักษุแพทย์เฉพาะทางรอบดวงตา Occuloplastic Surgeonได้ทำการรักษาภาวะกล้่ามเนื้อตาอ่อนแรงมามากกว่า 5พันเคส ดังนั้นทุกคนจึงมั่นใจได้ในฝีมือการผ่าตัดของหมอยุ้ยได้เลย รูปรีวิวเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในผลงานของคุณหมอเท่านั้นหากสนใจ สามารถเข้ามาปรึกษาที่คลินิกได้

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แก้ตา

“แก้ตา” “แก้ตาสองชั้น” หลายคนมากมายที่ไปทำตามาแล้ว ได้ผลไม่เป็นที่น่าพอใจ ชั้นตาใหญ่ไม่สวย ชั้นตาไม่เท่ากัน ตาปรืออยู่แล้วไปทำมา ตาปรือมากกว่าเดิม ฯลฯ หลายๆเหตุผลที่ทำให้ต้องแก้ตากัน ความจริงสาเหตุที่สำคัญคือ “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”โดยที่คุณเป็นอยู่ทั้งที่รู้และไม่รู้ แพทย์ที่ทำตาสองชั้นให้ครั้งแรกไม่สามารถวินิฉัยได้ หรือไม่เชี่ยวชาญการผ่าตัด”กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” จึงทำให้รักษาไม่หาย ชั้นตาไม่สวย

ดังนั้นการทำตาสองชั้นใดๆเราต้องแยกภาวะ”กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”ออกให้ได้ก่อน เคสเหล่านี้เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ไปทำตาสองชั้นที่อื่นมา ชั้นตาไม่สวย และมีปัญหามากมายแตกต่างกันไปจึงมาขอรักษากับคุณหมอยุ้ย ทุกๆเคสคุณหมอตั้งใจแก้ไขให้และคำนึงถึงความสวยงามในตอนสุดท้าย สมกับที่ทุกคนไว้วางใจคุณหมอ

 

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด

“กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด” คืออาการ”กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”ชนิดหนึ่งเพียงแต่ว่ามีอาการมาตั้งแต่เด็ก โดยเราหรือผู้ดูแลไม่ทราบว่าเป็นอาการที่มีผลกับสายตาอย่างหนึ่ง และตอนเด็กอาจจะยังมีอาการไม่มากทำให้ไม่ได้ไปรับการปรึกษาจากจักษุแพทย์ที่ รพ หลังจากที่ปล่อยไว้จนเข้าสู่วัยรุ่นหรือช่วงผู้ใหญ่ อาการ”กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็ยิ่งมีอาการมากขึ้นเรื่อยๆ หากปล่อยไว้นานจะยิ่งแก้ไขยาก และผ่าตัดยากกว่าชนิดเป็นมาภายหลัง เคสบางส่วนเหล่านี้มีอาการ”กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแต่กำเนิด”ได้มาปรึกษาคุณหมอยุ้ยJaremClinic”และคุณหมอได้ผ่าตัดรักษาจนหายดี

 

ถุงใต้ตา

“ถุงใต้ตา” ปัญหาความสวยที่ไม่ควรมองข้าม เพราะ ถุงใต้ตาเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้เราดูแก่กว่าวัย แต่ละคนก็มีถุงใต้ตาใหญ่เล็กต่างๆกันไป เป็นเพราะ”พันธุกรรม” บางส่วนเป็นการใช้ดวงตาเยอะ นอนดึก ทำงานหนัก การรักษา ผ่าตัดถุงใต้ตา อย่าคิดว่าเป็นการผ่าตัดที่ง่ายเพราะ กายวิภาคของถุงใต้ตาซับซ้อนมาก ถ้าผ่าตัดน้อยไปถุงใต้ตาก็ไม่หาย ถ้าผ่าตัดถุงใต้ตามากไปก็อาจทำให้ตาเป็นหลุมลึก ไม่สวย

ทีแย่ไปกว่านั้นถ้าแพทย์ที่ทำศัลยกรรมไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตัดหนังตาออกไปเยอะ อาจทำให้ตาปริ้น ซึ่งทำให้ไม่สวยงามและแก้ไขยาก คุณหมอยุ้ยJarem จักษุแพทย์เฉพาะทางรอบดวงตา Occuloplastic สามารถจัด ตัด ปรับแต่งถุงใต้ตาให้ออกมาสวยเนียนเป็นธรรมชาติ ให้คุณดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ที่สำคัญความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง

 

ตาสองชั้น

“ตาสองชั้น” เป็นศัลยกรรมที่คนนิยมมากระดับต้นๆในประเทศไทย ถ้าจะกล่าว”ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” คงไม่ผิดนัก สำหรับชั้นตาที่สวยงามความนิยมความชอบก็แตกต่างกันไปตามแต่ค่านิยมของบุคคล แต่ที่JaremClinic เราเน้นที่”ดวงตา”สวยเปิดกว้าง ชั้นตาเข้ากับรูปหน้า เพื่อขับความเด่นความสวยเด่นของใบหน้าให้ออกมามากที่สุด

และคุณหมอยุ้ย Jarem จักษุแพทย์เฉพาะทางไม่เพียงแต่ประเมิน ออกแบบชั้นตาให้สวยเหมาะกับใบหน้าแต่ละคนแล้ว คุณหมอยังเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญปัญหา “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”อีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณมีภาวะตาปรือ ตาตกร่วมด้วยแล้วอยากทำตาสองชั้นสวยๆต้องมาปรึกษาคุณหมอยุ้ยก่อนเลย