Jarem Clinic & Wonderful Channel ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก

รอบนี้มาเอาใจคนอยากทำศัลยกรรมหน้าอกนะคะ ครั้งที่แล้วเราเอาใจคนทำตาสองชั้นไปแล้ว จะไปพบกับคุณหมอหลุยส์นะคะ คนที่อยู่ในวงการพริตตี้จะรู้จักกันดีเลยนะคะ เพราะว่าคุณหมอหลุยส์ก็จะดังในเรื่องของการทำศัลยกรรมหน้าอกทรงพริตตี้

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-1

วันนี้เราก็จะไปถามคุณหมอแล้วก็เอาคำตอบมาให้ทุกคนอย่างละเอียดเลยนะคะ นี่ๆคลินิกอยู่ตรงนี้ เข้าไปตรงนี้

เคสหลังเสริมหน้าอกกับคุณหมอหลุยส์ 1 เดือน

รีวิวเคสหลังเสริมหน้าอก 1 เดือน

หมอหลุย : เป็นไงบ้างครับเคลื่อนไหวอะไรปกติแล้ว
คนไข้ : ใช่ค่ะ

หมอหลุย : เจ็บไหม
คนไข้ : หายเจ็บแล้วค่ะ

หมอหลุย : ได้ออกกำลังกายบ้างยัง
คนไข้ : หนูออกเบาๆแต่ไม่ค่อยได้แบบใช้แขน
หมอหลุย : ออกกำลังกายเบาๆอย่างเช่น Jogging ยืดเส้นยืดสายอะไรแบบนี้ โยคะเบาๆได้นะ วิ่งเต็มที่ ปั่นจักรยานหนักๆคงยังไม่ได้

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-2

หมอหลุย : มีแอบทานอะไรของแสลงบ้างไหม
คนไข้ : กุ้งอะไรแบบนี้ทานได้ไหมคะ
หมอหลุย : อ๋อ ก็ได้ เกินเดือนนึงแล้ว อันนี้เดือน 2 อาทิตย์
คนไข้ : แต่ปลาร้าอะไรแบบนี้ยังไม่ได้ทาน
หมอหลุย : ปลาร้ายังไม่ได้ พวกอาหารแสลงอย่างที่คุณหมอเคยบอกก่อนผ่าว่ามันยังไม่มีทางการแพทย์ว่ามันมีผลอะไรกับแผลหรือเปล่า แต่เราก็กันไว้ก่อนใช่ไหม ต้องอดทนให้ได้ อย่างน้อย 1 เดือน พวกส้มตำ อาหารสุกๆดิบๆ อาหารที่ไม่ค่อยสะอาด ปลาแซลมอน บางคนก็อาหารทะเลก็ให้หยุดไปก่อนนะ หมอแนะนำว่าให้ทานวิตามินซีเยอะๆไม่ว่าอะไรก็ตาม เช่น ผลไม้หรือว่าอาหารเสริม ไปซื้อเพิ่มได้
คนไข้ : อ๋อ ทานได้ใช่ไหมคะ
หมอหลุย : ทานได้เน้นพวกวิตามินซี แต่พวกน้ำมันปลากับพวกคอลลาเจนอย่าเพิ่ง น้ำมันปลาบางทีมันทำให้เลือดมันซึมได้ ส่วนคอลลาเจนก็มีหลักฐานว่ามันจะทำให้เกิดพังผืดภายหลัง

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-3

คำถาม : อันนี้เค้าเรียกทรงอะไรคะคุณหมอ
คำตอบ : ก็ออกแบบให้เป็นทรงพริตตี้ตามสูตรที่ Jarem เราถนัด อันดับแรกก็ต้องสวย ใหญ่ เซ็กซี่ คิดว่าน่าจะเป็นการเน้นเนินด้วยนิดนึง
คำถาม : เน้นเนิน ช่วงเนินข้างบนตรงนี้ใช่ไหมคะ

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-10

คำตอบ : ใช่ เพราะว่าถ้าพริตตี้เนี่ย เค้าจะใส่ชุดที่แบบค่อนข้างโชว์ด้านบนใช่ไหม เวลาทำงานหรือว่าเวลา MC อะไรแบบนี้ เราก็จะเน้นให้มันดูสวยโดยที่ไม่ต้องดัน แล้วเราก็จะมีโปรแกรม เดี๋ยวเราก็ต้องเข้าโปรแกรมเป็นโปรแกรมนวดหน้าอกกับโปรแกรมฟื้นฟูสภาพหน้าอกเป็นเทคนิคพิเศษเดี๋ยวจะเข้ารูปมากขึ้นแล้วก็นิ่มด้วย เพราะนอกจากสวย ใหญ่ เซ็กซี่แล้วสัมผัสก็สำคัญ ต้องนิ่มเป็นธรรมชาติที่สุด แต่ยังไงมันก็ของเทียมนะ ก็ต้องพูดไว้ก่อนของเทียมบางทีมันก็อาจจะไม่ได้แบบ 100% เท่าไหร่แต่หมอก็จะทำให้เกินสัก 80 ขึ้น

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-4

คำถาม : อันนี้ใช้ซิลิโคนของอะไรบอกได้ไหมคะ
คำตอบ : ได้ครับ อันนี้ใช้ Mentor ผิวทราย อันนี้เป็นผิวทรายนะเป็นผิวทราย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่ามันเป็น Mentor หรือว่าซิลิโคนจีนถูกไหม ดูด้านหลังเลยครับนี่เห็นไหมครับ มี Mentor เป็นโลโก้เค้า มี Serial Number ชัดเจน มีตัวเลขชัดเจนตรงกับกล่องที่ให้ มีบัตรให้ด้วย ถ้าเป็นของจีนมันก็จะเป็นตัวอักษรภาษาจีนครับ สมมติอันนี้ไม่ใช่ Mentor เห็นไหม ยูโร เค้าก็พิมพ์อยู่แล้วว่าเป็นยูโรซิลิโคน

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-11

คำถาม : Mentor นี่ของประเทศอะไรคะ ?
คำตอบ : Mentor ของอเมริกา Euro ของยุโรป ถามว่าต่างกันยังไง ก็ซิลิโคนข้างในเหมือนกันแน่นอน สสารเหมือนกันแน่นอน ผิวทรายเค้าเคลมว่าเกิดพังผืดน้อยกว่าแต่ทางหลักฐานการแพทย์แล้วมันไม่ได้ต่างกัน ดูในระยะยาวนะ แต่ที่แน่ๆมันหนากว่าทนทานกว่า ถ้าโดนรถชนเท่ากันอันนี้ไม่แตกอันนี้แตกนะครับ

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-5

แต่ถามว่าความนิ่มดูเหมือนผิวเรียบจะนิ่มกว่าใช่ไหมครับ แต่ว่าเราทำใต้กล้ามเนื้อเนอะ สิ่งที่นิ่มก็คือเนื้อนมของเราคลุมไว้ลึกๆเข้าไปก็เป็นอันนี้ อาจจะไม่ได้แสดงชัดเจนว่านิ่มจากผิวนี้นะครับถ้าทำเหนือกล้ามเนื้อแล้วใช้ผิวเรียบมันจะเป็นแบบนี้ ถ้าก้มเป็นไงเคยเห็นคนเป็นริ้วไหม จะเกิดได้ในบางคนที่เนื้อผอมเยอะๆแต่เราก็มีวิธีแก้ เดี๋ยวเราค่อยว่ากันคราวหน้าว่าแก้ยังไง

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-6

คำถาม : คุณหมอคะ ซิลิโคนแตกมันเกิดจากสาเหตุอะไรบ้างคะ
คำตอบ : ถ้าเราทำให้มันแตกก็คือการกระทบกระแทกรุนแรงใช่ไหม อันนี้ก็รู้อยู่แล้ว มันก็แตกได้เนอะ ส่วนถ้าถามว่ารั่วเนี่ยรั่วได้ไหม รั่วได้ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ตามระยะเวลากับการดูแลสุขภาพของเรา ถามว่ารั่วข้างในเนื้อมันเป็นซิลิโคนใช่ไหมครับ ผ่าออกมาดูมันจะเป็นเจลหยุ่นๆมันไม่ได้ไหลจ๊อกออกมา ถ้าเกิดว่ามันรั่วมันก็จะออกเป็นเจลขึ้นมาเป็นก้อนเล็กๆที่อยู่ข้างในแล้วมันก็มีแคปซูลบางๆคลุมอีกที มันไม่มีทางที่จะกระจายออกไปไหนได้อยู่แล้ว ถามว่าต้องตัดนมเลยไหมถ้ามันรั่วหมอคิดว่าการตัดนมไม่ใช่ตัดกันง่ายๆนะครับ เพราะว่าถ้าถึงขนาดจะต้องตัดนมแล้วเนี่ยปัญหามันน่าจะมีเยอะมาก ส่วนใหญ่ปัญหาที่เกิดเยอะเกิดจากการฉีดสารเหลวมากกว่าเช่น ฉีดพาราฟิน ฉีดซิลิโคนเหลว มันก็กระจายทั่วไปทั้งหน้าอกจนเป็นหน้าอกแข็งมาก บางทีสารพวกนี้มันก่อให้เกิดมะเร็งได้ส่วนนั้นนั่นแหละถึงต้องตัด

คุณหมอจะตรวจคุณนุ่นต่อนะคะ เดี๋ยวเราให้ความเป็นส่วนตัวเค้านิดนึง

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-7

คำถาม : เคยทำเคสแก้จากที่อื่นมาบ้างไหมคะ สำหรับคุณหมอหลุยส์ค่ะ
คำตอบ : แก้มันก็มีหลายกรณีก็คือแก้จากที่มีปัญหาจริงๆกับแก้เพื่อนอยากจะขยายไซซ์หรือว่าลดไซซ์อะไรก็ตามก็มีมาเรื่อยๆครับ ก็จะดูเป็นรายๆไปว่าแต่ละเคสเหมาะสมแบบไหน ทำแล้วดีขึ้นกว่าเดิมหรือว่าถ้าทำแล้วมันไม่ดีขึ้นหรือว่าแย่ลง เราก็ต้องแนะนำคนไข้ไป ส่วนกรณีที่มีปัญหาจากที่อื่นที่พบเจอก็อย่างเช่นการเกิดพังผืด ซึ่งที่ไหนๆก็สามารถเกิดขึ้นได้ รวมทั้งผมด้วย แต่เราก็ต้องแก้โดยการถูกต้องตามหลักการ ถูกต้องตามทฤษฎีนะครับก็มีการแก้พังผืดด้วยเช่นกัน

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-8

คำถาม : พูดถึงสาวๆที่อยากจะทำหน้าอกกับคุณหมอหลุยส์
คำตอบ : ก็คงต้องเช็กเลือด พักผ่อนให้เพียงพอ ทำร่างกายให้แข็งแรง อาหารบางอย่างที่อาจจะทำให้สุขภาพไม่ดี เช่น สุรา ของแสลงเราอาจจะงดก่อนเป็นระยะเวลานึง บุหรี่ก็อยากให้งดก่อนให้นานที่สุด สารนิโคตินในร่างกายจะได้ละลายออกไปก่อน เพราะมันมีผลต่อแผลด้วยนะครับ

คำถาม : แต่ถ้าเป็นคนที่ดื่มหนักๆหรือสูบมาก่อนหน้านี้แล้วเยอะๆสามารถไปทำได้ไหมคะ
คำตอบ : มาทำได้ครับ แต่ก็จะมีความเสี่ยง ก็ต้องดูแลอย่างดีให้ยาฆ่าเชื้อเยอะหน่อย แล้วก็อาจจะให้งดก่อนที่จะมาทำเป็นระยะเวลานึง อย่างน้อยก็ให้สัก 2 อาทิตย์ขึ้นไปหรือว่าถึง 1-2 เดือนก็จะดีมากๆ

วันนี้ก็ขอบคุณคุณหมอมากๆเลยนะคะ ได้ความรู้เยอะมากๆเลย

ร่วมไขคำตอบทุกประเด็นการเสริมหน้าอก-9

วันนี้นะคะก็ได้ข้อมูลครบเลยนะคะ สำหรับคนที่อยากจะทำหน้าอก อยากจะมีหน้าอกบึ้มๆได้ฟังจากคุณหมอหลุยส์โดยตรงเลยนะคะว่าการเตรียมตัวเป็นอย่างไร แล้วก็เทคนิคการผ่าตัดเป็นอย่างไร ใครที่อยากจะรู้ข้อมูลเพิ่มเติมก็คอมเมนต์กันเข้ามาได้นะคะ ขอตัวไปเสริมหน้าอกก่อนค่ะ แฮ่!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *